(0)
อะ159อะ @@@@@ เหรียญขวัญถุงหลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิตฺโต วัดสำนักขุนเณร ปี2516 จ.พิจิตร สวยๆกะหลั่ยทองเดิมๆ @@@@@
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องอะ159อะ @@@@@ เหรียญขวัญถุงหลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิตฺโต วัดสำนักขุนเณร ปี2516 จ.พิจิตร สวยๆกะหลั่ยทองเดิมๆ @@@@@
รายละเอียดอะ159อะ @@@@@ เหรียญขวัญถุงหลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิตฺโต วัดสำนักขุนเณร ปี2516 จ.พิจิตร สวยๆกะหลั่ยทองเดิมๆ @@@@@

เหรียญขวัญถุง หลวงพ่อเขียน ธัมมรักขิโต วัดสำนักขุนเณร สร้าง ปี 2516 ออกที่วัดสุขุมาราม อ.บางมุลนาค จ.พิจิตร พิธีพุทธาภิเษกใหญ มีเกจิร่วมพิธี อาทิ
1..หลวงพ่อทบ วัดชนแดน
2..หลวงพ่อชม วัดเขาดิน
3..หลวงปู่เทียม วัดกษัตราธิราช
4..หลวงปู่เส็ง วัดกัลยานิมิตร
5..หลวงปู่เกศ วัดศรีเมือง
6..ครูบาอินถา วัดพระธาตุดอยเต่าคำ
7..หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
8..หลวงปู้โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี และ ฯลฯ

เหรียญขวัญถุง หลวงพ่อเขียน ธัมมรักขิโต วัดสำนักขุนเณร ปี 2516 "หลวงพ่อเขียน ธัมมรักขิโต" เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองเพชรบูรณ์ แม้กระทั่ง หลวงพ่อทบ ธัมมปัญโญ เทพเจ้าแห่งเทือกเขารัง วัดช้างเผือก อ.เมืองเพชรบูรณ์ ยังให้ความเคารพนับถือ หลวงพ่อเขียนจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น เหรียญหลวงพ่อเขียน หลังพุทธชินราช, เหรียญใบตำลึง หลวงพ่อเขียน รูปหล่อลอยองค์ รุ่นโดดร่ม เป็นต้น แต่เหรียญที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ เหรียญขวัญถุง จัดสร้างเมื่อปี พ.ศ.2505 เป็นเนื้อกะไหล่เงิน ขนาด 3.2 เซนติเมตร เป็นเหรียญปั๊ม ยกขอบสูง ด้านหน้าเหรียญเป็นรูปหลวงพ่อเขียน ครึ่งองค์ ใต้รูปเขียนว่า "หลวงพ่อเขียน ธมฺมรกฺขิโต" ส่วนด้านหลังเหรียญ จารึกอักขระรอบเหรียญ ตรงกลางเป็น ยันต์ "อุ" และด้านข้าง ยันต์ "อุ" จะเป็นตัวอักขระ ข้างละ 2 ตัว ใต้ยันต์อุ เขียนว่า "เหรียญขวัญถุง" เหรียญขวัญถุง มีจำนวนจัดสร้างไม่มากนัก จุดประสงค์เพื่อแจกจ่ายให้แก่ผู้ที่มาร่วมทำบุญสร้างศาลาการเปรียญ เสาร้อยต้น หลวงพ่อเขียน มีนามเดิมว่า เสถียร จันทร์สา เกิดเมื่อปี พ.ศ.2399 ที่บ้านตลิ่งชัน ต.ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ อุปสมบทที่ วัดภูเขาดิน จ.เพชรบูรณ์ โดยมีพระอาจารย์ประดิษฐ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อเขียน มรณภาพลง เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2507 สิริอายุ 108 ปี สรีระสังขารของท่านบรรจุไว้ ณ อนุสาวรีย์ วัดสำนักขุนเณร ต.วังงิ้ว อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ตราบจนถึงทุกวันนี้ วัตถุมงคลของหลวงพ่อเขียน ที่ท่านจัดสร้างเอง มีความเข้มขลัง เป็นที่แสวงหาของบรรดาเซียนพระอย่างมาก โดยเฉพาะเซียนจังหวัดพิจิตร ใครมีไว้ในครอบครอง มักจะหวงแหน ปัจจุบัน วัตถุมงคลของหลวงพ่อเขียน แทบทุกชนิด ล้วนแต่หายาก ในขณะที่ท่านมีชีวิตอยู่ ถือว่าเป็นผู้มีวาจาสิทธิ์ เหรียญขวัญถุง มีพุทธคุณโดดเด่นด้าน แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหานิยม ผู้ที่ห้อยเหรียญนี้ติดตัว จะประสบโชคดีและแคล้วคลาดปลอดภัยเสมอ ทำให้ราคาเช่าบูชาพุ่งขึ้นจากหลักร้อย กลายเป็นหลักพันและหลักหมื่น ในชั่วพริบตา ปัจจุบัน แวดวงพระเครื่องวัตถุมงคลใน จ.เพชรบูรณ์ กล่าวได้ว่า วัตถุมงคลของหลวงพ่อทบ เป็นที่นิยมและมีความต้องการสูงจากบรรดานักสะสมและเซียนพระ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็ก-รุ่นใหญ่ ต่างพากันหามาไว้เป็นสมบัติส่วนตัว อย่างไรก็ตาม คาดการณ์กันว่า ในอนาคต วัตถุมงคลหลวงพ่อเขียน ก็จะได้รับความนิยมสูง เฉกเช่นเดียวกับวัตถุมงคลหลวงพ่อทบ ด้วยเช่นกัน

@@@@@ เชิญชมรายการอี่นได้ที่รูป ฆ้อน อาจมีรายการอื่นที่คุณอาจสนใจครับ ราคาจับต้องได้ทุกองค์ และพระของผมรับประกันตามกฎทุกประการครับ ขอบพระคุณมากๆครับ ที่เยี่ยมชม @@@@@

@@@@@ เชิญชมรายการอี่นได้ที่รูป ฆ้อน อาจมีรายการอื่นที่คุณอาจสนใจครับ ราคาจับต้องได้ทุกองค์ และพระของผมรับประกันตามกฎทุกประการครับ ขอบพระคุณมากๆครับ ที่เยี่ยมชม @@@@@
ราคาเปิดประมูล159 บาท
ราคาปัจจุบัน1,859 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 07 ก.พ. 2561 - 10:29:40 น.
วันปิดประมูลศ. - 09 ก.พ. 2561 - 14:42:52 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลApiPra19 (1561)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     1,859 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    rock10 (5627)

 

Copyright ©G-PRA.COM