(0)
พระท่ากระดานน้อย กรุวัดศาลเจ้า สวยๆ ไม่แพงครับ
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระท่ากระดานน้อย กรุวัดศาลเจ้า สวยๆ ไม่แพงครับ
รายละเอียดพระท่ากระดานน้อย กรุวัดศาลเจ้า จ.ราชบุรี เนื้อตะกั่วสนิมแดง(เลี่ยมพลาสติกอย่างดีให้แล้วครับ) องค์นี้สวยไขจัดผิวยังไม่เปิดมากนัก
พระกรุวัดศาลเจ้า มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับ พระท่ากระดานน้อยกรุท่าเสา จ.กาญจนบุรี จึงเรียกขานกันในนาม เป็นพระท่ากระดานน้อย กรุวัดศาลเจ้า
*ความเป็นมาของพระกรุวัดศาลเจ้านี้กล่าวว่า ขุนศรากร (ปู้ จงวัฒนา) เศรษฐีเจ้าของโรงสีแห่งจังหวัดราชบุรีมีความศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นอย่างยิ่ง และปรารถนาที่จะสร้างถาวรวัตถุเพื่อไว้สืบทอดพระพุทธศาสนา จึงได้สร้างเจดีย์ขนาดใหญ่สูง 17 วา 2 ศอก ไว้ที่วัดศาลเจ้า ห่างจากฝั่งแม่น้ำแม่กลองไปประมาณ 15 เมตร และได้สร้างพระเครื่องขึ้นมาพิมพ์หนึ่ง เพื่อนำไปบรรจุไว้ในเจดีย์ เป็นพระเครื่องที่เทหล่อด้วยตะกั่ว มีขนาดความกว้างของฐานประมาณ 1 ซม. สูงประมาณ 1.8 ซม. จำนวนทั้งสิ้น 84,000 องค์ และได้นิมนต์พระอุบาลีคุณูปมาจารย์(สิริจันโท) วัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ เป็นประธานปลุกเสก ร่วมกับพระเกจิอาจารย์ดัง คือ พระธรรมเสนานี เจ้าคณะจังหวัดราชบุรี,หลวงพ่อชุ่มวัดราชคาม,หลวงพ่อเหล็ง วัดบางศรีเพชร ฯ แล้วนำไปบรรจุไว้ในเจดีย์ตรงบริเวณคอระฆัง
ต่อมามีคนร้ายลักลอบปีนขึ้นไปเอาพระในกรุลงมาจำนวนหนึ่งทางวัดจึงได้ทำการเปิดกรุนับจำนวนพระที่เหลือได้ทั้งสิ้นประมาณ 50,000 องค์ พระเครื่องที่เหลือนี้ นายสุกรี จงวัฒนา บุตรของขุนศรากร (ปู้ จงวัฒนา) ได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์มาทำพิธีพุทธาภิเศกอีกครั้ง แล้วจึงมอบให้ทางวัดศาลเจ้านำออกให้บูชา
พระท่ากระดานน้อย กรุวัดศาลเจ้า เป็นพระเครื่องเนื้อชินตะกั่ว ซึ่งมีทั้งสนิมแดงจัด สนิมแดงแซมไข บางองค์ก็ไม่ค่อยแดงก็มี
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลส. - 27 เม.ย. 2562 - 16:04:14 น.
วันปิดประมูลพฤ. - 02 พ.ค. 2562 - 17:03:49 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลSunday42 (155)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     1,500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    toxic (363)

 

Copyright ©G-PRA.COM