(0)
กล่องเดิมๆ !!!! พระพุทธชินราชหลังอกเลา เนื้อเหลือง ปี๒๕๑๒ พระมหาโกเมส วัดราชนัดดา (พิธีปลุกเสก พิธีเดียวกับพระสมเด็จ"พระพุทธบาทประชารักษ์" ลป.โต๊ะ,ลพ,กวย,ลพ.หน่าย ฯลฯ ปลุกเสก) สวยมาก กล่องเดิมๆ


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องกล่องเดิมๆ !!!! พระพุทธชินราชหลังอกเลา เนื้อเหลือง ปี๒๕๑๒ พระมหาโกเมส วัดราชนัดดา (พิธีปลุกเสก พิธีเดียวกับพระสมเด็จ"พระพุทธบาทประชารักษ์" ลป.โต๊ะ,ลพ,กวย,ลพ.หน่าย ฯลฯ ปลุกเสก) สวยมาก กล่องเดิมๆ
รายละเอียดพระเนื้อผงน้ำมัน พิมพ์พระพุทธชินราช หลังอกเลา ปี๒๕๑๒ พระมหาโกเมส วัดราชนัดดา กทม. (พิธีปลุกเสก พิธีเดียวกับพระสมเด็จ"พระพุทธบาทประชารักษ์" ลป.โต๊ะ,ลพ,กวย,ลพ.หน่าย ฯลฯ ปลุกเสก)
พระพิมพ์นี้ในอดีต นิยมเล่นกันเป็นพระของท่านหลวงพ่อกวย โดยเฉพาะพิมพ์ใหญ่พิเศษ (ขนาดบูชา) เพราะหลังจากพิธีปลุกเสกเสร็จสิ้น หลวงพ่อกวยได้นำพระจำนวนมากไปแจกที่วัดท่านนั่นเอง
พระเนื้อผงน้ำมัน สีแดง (พระรุ่นนี้มีหลายสีครับ..สีแดง,สีเหลือง,ขาวอมเหลือง,ดำ) สภาพสวยมาก
รับประกันความแท้และความพอใจ

***สมเด็จพระพุทธบาทประชารักษ์***
พระสมเด็จรุ่นนี้พระธรรมรัตนากร(หลวงพ่อใหญ่)เจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาท เจ้าคณะจังหวัดสระบุรี(ในขณะนั้น)ได้เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างเนื่องจากท่านเห็นว่าวัดพระพุทธบาทยังไม่เคยมีการจัดสร้าง พระพิมพ์สมเด็จมาก่อนเลยและท่านได้เห็นดอกไม้ที่ประชาชนนำมาใส่บาตรพระช่วงเทศกาลเข้าพรรษาเป็นจำนวนมาก ท่านจึงได้ให้รวบรวมไว้นำมาเป็นมวลสารในการจัดสร้างและอีกวัตถุประสงค์หนึ่งเพื่อแจกแก่ผู้ที่เข้ามาแสดงมุตาจิตที่ท่าน ได้เลื่อนสมณศักดิ์ และส่วนหนึ่งนำมาจำหน่ายแก่ประชาชนที่มานมัสการรอยพระพุทธบาทในราคาองค์ละสิบบาทเพื่อเป็นที่ระลึก
การจัดสร้างมีการดำเนินการโดยทางวัดเองเริ่มประมาณในปีพ.ศ.2512 โดยมี “พระมหาโกเมศ” จากวัดราชนัดดาซึ่งมีความสนิทกับท่านพระธรรมรัตนากรเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง โดยพิมพ์พระเป็นพิมพ์ที่ท่านพระมหาโกเมศจัดหามาเท่าที่ทราบมีประมาณสิบกว่าพิมพ์ โดยเรียกชื่อพิมพ์คล้ายกันกับสมเด็จบางขุนพรหมแต่ได้แกะพิมพ์ให้แตกต่างกันออกไป และการพิมพ์องค์พระทำเป็นแบบสองหน้าก็มี ที่เรียกชื่อเท่าที่พบ
๑) พิมพ์ทรงเจดีย์
๒) พิมพ์ฐานขาสิงห์
๓) พิมพ์เกศบัวตูม
๔) พิมพ์ปรกโพธิ์
๕) พิมพ์อกครุฑ
๖) พิมพ์ฐานแซม
๗) พิมพ์วัดเกศ
****พิมพ์นอกจากนี้จะเป็นพิมพ์พิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อแจกแก่ผู้ที่มาช่วยงาน เช่น ทำเป็นพิมพ์สองหน้า****
ส่วนเนื้อพระจะแบ่งออกเป็นสามสีคือ
๑)เนื้อสีน้ำตาลหรือเนื้อเกสร สร้างจำนวนไม่มาก ไม่ได้นำออกจำหน่าย
๒) เนื้อสีเปลือกมังคุด สร้างจำนวนน้อยสุด ไม่ได้นำออกจำหน่าย
๓) เนื้อสีขาวสร้างจำนวนมากและนำมาจำหน่ายองค์ละสิบบาท
พระทั้งหมดจัดสร้างจำนวนเท่าใดไม่ทราบ
เมื่อทำการกดพิมพ์พระเป็นจำนวนพอแก่ความต้องการแล้วได้จัดพิธีพุทธาภิเศกที่ศาลาหอเย็นใกล้รอยพระพุทธบาทในปี พ.ศ.๒๕๑๕ พิธีใหญ่มาก มีพระเกจิอาจารย์ดังๆในยุคนั้นได้รับนิมนต์ให้มาร่วมในพิธีปลุกเสกมากมาย อาทิ..
หลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี
หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โกร่งธนู
หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง
ฯลฯ
และในปีพ.ศ. ๒๕๒๒ได้เข้าพิธีอีกครั้งหนึ่ง มีพระเกจิมาร่วมปลุกเสก เช่น
หลวงพ่อหน่าย วัดบ้านแจ้ง
หลวงพ่อเชื้อวัดใหม่บำเพ็ญบุญ
พระราชอุทัยกวี (หลวงพ่อพุธ)เจ้าคณะจังหวัดอุทัย (องค์นี้งูเห่าแผ่แม่เบี้ยท่านชี้มือสยบเลยจากคำบอกเล่าของผู้ที่ไปนิมนต์ท่าน)
หลวงปู่นาค วัดหนองโปร่ง
หลวงพ่อสุวรรณ วัดเขาบ่มกล้วย
หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โกร่งธนู
ฯลฯ
และยังมีพระอีกส่วนหนึ่งที่พระมหาโกเมศได้นำมาร่วมในพิธีด้วยท่านจะสร้างในคราวเดียวกันหรือนำมาจากวัดราชนัชดาก็ไม่ทราบ สอบถามได้ใจความไม่ตรงกันบ้างว่ากดพิมพ์พร้อมกันเป็นพระพิมพ์คลายกันแต่มีเศษพลอยสีต่างๆผสมอยู่ในเนื้อพระส่วนเนื้อพระจะเป็นสีขาว และได้นำมาแจกในงานฉลองยศของท่านพระธรรมรัตนากรเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทเท่านั้นและหลวงพ่อกวยได้นำพระบางส่วนกลับไปด้วย
ราคาเปิดประมูล360 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 02 พ.ค. 2562 - 20:20:35 น.
วันปิดประมูลส. - 04 พ.ค. 2562 - 18:17:26 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลmanliar (40862)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1พฤ. - 02 พ.ค. 2562 - 20:21:17 น.กล่องเดิมๆ...


 
ราคาปัจจุบัน :     400 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    oodsandee (2390)

 

Copyright ©G-PRA.COM