(0)
พระผงสรงน้ำ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์(เจริญ) วัดเขาบางทราย จ.ชลบุรี ปี พ.ศ.2484 พิมพ์เสาเล็ก พระไม่แตกไม่ซ่อม มาพร้อมบัตรรับรองพระแท้ของG-Pra สภาพผิวล้างมา ราคาแดงเบาๆครับ สวยๆเดิมๆหลักหมื่นครับชื่อพระเครื่องพระผงสรงน้ำ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์(เจริญ) วัดเขาบางทราย จ.ชลบุรี ปี พ.ศ.2484 พิมพ์เสาเล็ก พระไม่แตกไม่ซ่อม มาพร้อมบัตรรับรองพระแท้ของG-Pra สภาพผิวล้างมา ราคาแดงเบาๆครับ สวยๆเดิมๆหลักหมื่นครับ
รายละเอียดประวัติการสร้าง พระสมเด็จสรงน้ำ สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (เจริญ) วัดเทพศิรินทร์ สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่รักทุกท่าน วันนี้เรามาคุยกันถึง พระสมเด็จ วัดเทพศิรินทร์ กัน ก็คือพระสมเด็จสรงน้ำท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระพุทธ โฆษาจารย์ (เจริญ) ญาณวรเถระ ในงานสรงน้ำเจ้าประคุณสมเด็จ ในปีพ.ศ.2484 วาระนี้ท่านพระธัมธัชมุนี ได้ดำริจัดสร้างพระผงสมเด็จสรงน้ำขึ้น เพื่อแจกเป็นพระของขวัญแด่สัทธิวิหาริอันเตวาสิก และท่านที่คุ้นเคยให้ความเคารพนับถือที่มาร่วมทำบุญกุศล ฉลองชนมายุในครั้งนั้น ในพิธีพุทธาภิเษกพระผงสมเด็จสรงน้ำในครั้งนี้ ท่านเจ้าคุณนรฯ ได้รับอาราธนาให้เป็นพระอาจารย์ร่วมเข้าพิธีปลุกเสกเป็นครั้งแรก ซึ่งท่านเจ้าคุณนรฯ หวังแสดงกตัญญุตาต่อท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ ปรากฏว่าในการปลุกเสกครั้งนั้นท่านเจ้าคุณนรฯ ได้บริกรรมอธิษฐานจิตเนิ่นนานเป็นพิเศษ พระสมเด็จสรงน้ำ สร้างเป็นรูปพระพุทธประทับนั่งปางสมาธิ สถิตอยู่บนฐานบัวคว่ำบัวหงาย ภายในซุ้มเรือนแก้ว ที่ด้านหลังมีอักขระขอมความว่า อะ อุ มะ หมายถึงพระรัตนตรัย คือแก้วสามประการ ได้แก่ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ อักขระบรรทัด สุดท้ายคือ พะ ฆะ อะ เป็นพระนามย่อของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ พระเดชพระคุณพระธัมธัชมุนีได้ขวนขวายหาผงที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้นว่า ผงสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) ผงพระวัดสามปลื้ม และไม้จันทน์แดง จันทน์หอม ได้นำไปให้คุณหมอชิต นภาสรรพ เจ้าของยานัตถุ์หมอมี ใช้เครื่องบดยา บดจนละเอียด แล้วนำไปผสมกับผงวิเศษของเจ้าประคุณสมเด็จฯ ได้เมตตาลงอักขระโดยดินสอพองโบราณใน ห้องพระ และลบใส่โถเอาไว้ นำมาผสมกับผงวิเศษต่างๆ ที่ได้กล่าวมาแล้ว นอกจากนี้ยังได้นำเส้นเกศาของท่าน เจ้าประคุณสมเด็จฯ ผสมลงไปอีกด้วย พระสมเด็จฯ สรงน้ำรุ่นแรกนี้ เป็นพระเนื้อผงขาวอมเหลือง ปรากฏมีคราบสีน้ำตาลจับอยู่บนผิวทั้งหน้าและหลังทั่วไป เนื่องจากพระทั้งหมดได้มีการ นำองค์พระลงแช่ในน้ำย้อมแห (ยางมะเกลือ) เพื่อให้รักษาเนื้อพระ พระสมเด็จสรงน้ำรุ่นแรกนี้สร้างจำนวน 30,000 องค์ และยังมีพระคะแนนแบบสองหน้าอีก 500 องค์ พระรุ่นนี้ได้ สร้างแจกในงานสรงน้ำของเจ้าประคุณ สมเด็จฯ จึงเรียกขานกันว่า "พระสมเด็จสรงน้ำ"

ปล.พิจารณาให้ชอบก่อนเคาะครับ เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาของทั้งสองฝ่าย ถ้าโอนเงินหรือเปลี่ยนแปลงที่รบกวนช่วยแจ้งใน Mail ด้วยนะครับ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน3,500 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลส. - 03 ส.ค. 2562 - 12:03:19 น.
วันปิดประมูลอา. - 04 ส.ค. 2562 - 22:58:11 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลbankltltjr (477)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     3,500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     100 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    แม็คพระเครื่อง (652)(4)

 

Copyright ©G-PRA.COM