(0)
พระสิวลีห้ามจน หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน จ.อ่างทอง ปี2545
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระสิวลีห้ามจน หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน จ.อ่างทอง ปี2545
รายละเอียดพระชุดนี้ทางวัดได้จัดสร้างตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2545 และหลวงพ่อได้ปลุกเสกหลายวาระ ตั้งแต่มวลสารเข้าพิธีต่างๆมามากกว่า 9 ปีผ่านพระเกจิคณาจารย์มามากกว่า 1000 ท่าน และได้แจกจ่ายให้แก่บรรดาญาติโยมที่มาร่วมทำบุญในงานฉลองอายุครบ 7 รอบ เมื่อปี 49 มีขนาดสูง 3.7 x 2.2 ซ.ม. พระสิวลีห้ามจน เป็นพระเนื้อผง ที่หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน อ่างทอง ได้จัดสร้าง และปลุกเสกขึ้น โดย ประยุกต์แบบมาจากพระสิวลีรูปไข่... หรือรูปหนำเลี๊ยบ ของหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี กรุงเทพ ด้านหลัง เป็นยันต์ สะม้วนโลก และหัวใจพระสิวลี คือ นะ ชา ลี ติ ข้อความว่า ห้ามจน และ ชื่อหลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน เป็นสำคัญ เป็นพระที่สร้างทีละครก คือกดพิมพ์เองที่วัดศาลาดิน โดยพระเณร ที่ว่างเว้นจากภารกิจ มาช่วยหลวงพ่อกดพิมพ์พระ บางครั้ง หลวงพ่อท่านก็นั่งเลือกว่าน เลือกเกสรดอกไม้ด้วยตนเอง เมื่อกดพิมพ์แล้ว จึงนำพระไปตากที่กระด้ง นำมาผึ่งให้แห้งที่หอสวดมนต์ของวัด ในระหว่างรอพระแห้ง หลวงพ่อทรง พร้อมพระเณร จะทำวัตรสวดมนต์เช้า – เย็น บริเวณหอสวดมนต์นั้นเอง เนื่องจากเป็นพระกดพิมพ์เองทีละครก จึงมีเนื้อหา แตกต่างกันบ้าง เท่าที่เห็นส่วนใหญ่ จะเป็นเนื้อผงขาว หรือผงพุทธคุณ เนื่องจากสร้างเป็นรูปพระสิวลีมหาลาภ จึงมีพุทธคุณเด่น ด้านโชคลาภ และเมตตาค้าขาย ประกอบกับข้อความ ห้ามจน อันเป็นคำพร อันประเสริฐ ของหลวงพ่อ จึงเป็นที่นิยมสำหรับศิษยานุศิษย์มาก

หลวงพ่อทรง วัดศาลาดิน พระเถราจารย์แห่งวิเศษไชยชาญ จ.อ่างทอง ศืษย์วิชา 3 สาย หลวงพ่อภักต์ วัดโบสถ์ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงพ่ออิ่ม วัดหัวเขา ท่านเคยปลุกเสกเหรียญพระประธานวัดศาลาดิน ร่วมกับหลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ เพียง 2 รูป ท่านเสกจนเหรียญจนกระเด็นตกจากโต๊ะตกเต็มพื้นโบสถ์ไปหมด จนหลวงพ่อมุ่ยต้องปรามว่า " พอแล้ว จะเสกให้เหรีญบินได้เลยหรือ " จนเป็นที่มาของการเรียกขานเหรียญรุ่นนั้นว่า "เหรียญบิน"

หลวงพ่อทรง ท่านย้ำอยู่เสมอว่า “วัตถุมงคลทั้งหลายล้วนเข้มแข็งด้วยอำนาจแห่งพุทธคุณ ธรรมคุณ และสังฆคุณ” รวมทั้ง ท่านจะกล่าวสอนอยู่เสมอว่า “การทำจิตใจให้สงบ รู้จักปล่อยวางในสิ่งต่างๆ อย่าไปยึดติดกับสิ่งต่างๆ มากเกินไป หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ ทำสมาธิระลึกถึงปฏิบัติในพระธรรมคำสั่งสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพราะคำสั่งสอนของท่านเป็นสิ่งที่ประเสริฐที่สุด หาคำสอนใดมาเปรียบเทียบมิได้เลยทีเดียว และการที่เราเกิดมาพบพระพุทธศาสนาเป็นอะไรที่ประเสริฐที่สุดแล้วในชาตินี้
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน150 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 09 ส.ค. 2562 - 20:00:20 น.
วันปิดประมูลอา. - 11 ส.ค. 2562 - 20:31:32 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลs-sean (4408)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     150 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    koypc (61)(1)

 

Copyright ©G-PRA.COM