(0)
พระประคนธรรพหน้าทององค์ครู ผังตะกรุดเงิน-โรยพลอย - สุดยอดเมตตา มหานิยมของหลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว เกจิกึ่งพุทธกาลแห่งนครสวรรค์


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องพระประคนธรรพหน้าทององค์ครู ผังตะกรุดเงิน-โรยพลอย - สุดยอดเมตตา มหานิยมของหลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว เกจิกึ่งพุทธกาลแห่งนครสวรรค์
รายละเอียดพระประคนธรรพหน้าทององค์ครู ผังตะกรุดเงิน-โรยพลอย - สุดยอดเมตตา มหานิยมของหลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว พระที่นำมาประมูลสวยสมบูรณ์ พระไม่เคยผ่านการใช้งาน รับประกันแท้ตลอดชีพ

หลวงปู่เปลื้อง พระมหาเถระยุคเก่าลึกที่สุดก่อนกึ่งพุทธกาล อายุ 107 ปี สอบเปรียญ 4 ประโยคตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 เป็นศิษย์ 3 สมเด็จ โดยบวชกับสมเด็จพระวันรัต (เฮง เขมจารี) อธิบดีสงฆ์วัดมหาธาตุ, สมเด็จพระสังฆราช(แพ)วัดสุทัสน์ฯ และ สมเด็จพุทธโฆษาจารย์(เจริญ) วัดเทพศิรินทร์ฯ (ผู้เป็นอาจารย์ของเจ้าคุณนรรัตน์)

สมเด็จพระวันรัต(เฮง) รักหลวงปู่เปลื้องมาก ส่งให้มาคลุมมณฑลสี่แคว ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ พระครูเจ้าคณะอำเภอชั้นเอกจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ตอนอายุ 31 ปีเท่านั้น และได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อพวง วัดหนองกระโดง พระเกจิแห่งนครสวรรค์ ต่อวิชากับหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ หลวงปู่ถือศีล ถือธรรมเข้มข้น ว่าคาถาปลุกเสกทั้งดีและแรง คงความขลัง


ทุกวันนี้ หลวงปู่ได้ฉายาว่า หลวงปู่ใหญ่ ใครก็เกรงบารมี เป็นที่เคารพรักของสาธุชนรุ่นหลานเหลน ไม่หลงไม่ลืม ให้พร บอกนำกล่าวถวายทานได้ เป็นอุปัชฌาย์บวชให้ศิษย์นับ หมื่นหมื่นคน บวชพ่อ ยันลูก ยันหลาน พระเกจิอาจารย์ยุคนี้ ใครก็ข่มหลวงปู่ไม่ได้ ท่านรู้ลึก กระแสจิตดี งานพุทธาภิเษก เกจิอายุ 80 กว่า ยังต้องก้มกราบหลวงปู่ก่อนมิเช่นนั้นจับสายสิญจน์ไม่ได้ร้อนจนต้องรีบปล่อย ครูบาหนุ่มภาคเหนือ บอกให้ลูกศิษย์ไปกราบซะพระองค์นี้ เป็นทองคำทั้งองค์ หลวงพ่อท่านหนึ่งศิษย์หลวงปู่มั่น บอกให้ไปเอาผ้าเช็ดน้ำหมากของหลวงปู่มาติดตัว เท่านี้ ก็เท่ากับพกยอดพระแล้ว ต่อให้ใส่พระทั่วตัวไม่มีที่ว่างก็ไม่เท่าผ้าเช็ดน้ำหมากของหลวงปู่ พระหนุ่มภาคใต้จับรูปของหลวงปู่ที่ห่อรวมกับพระอื่นๆ ยังต้องวางชี้รูปนั้นแล้วบอกว่า “องค์นี้เป็นพระแต่เหนือพระ” ตลอดระยะเวลาที่หลวงปู่ครองผ้าเหลืองทั้งเป็นพระและเป็นเณร เกือบ ร้อยปี หนึ่งศตวรรษ หลวงปู่ยังงดงาม ในขั้นต้น ในท่ามกลาง และในที่สุด ทรงความเป็นมหาเถระที่ สว่างกระจ่าง ท่ามกลางใจ ได้ไหว้ได้กราบได้ใครได้ครอบครองพระของหลวงปู่ถือว่าเป็นบุญสูงยิ่งแล้ว ยากจะหาบุญใดยิ่งกว่าในยามนี้ ปากท่านศักดิ์สิทธิ์นักท่านไม่เคยดุด่าว่ากล่าวใคร ท่านบอกว่าดีต้องดี บอกว่ารวยต้องรวย
พระประคนธรรพ เป็นมหาเทพกึ่งฤษี มีหน้าที่ขับกล่อมร้องรำ บรรเลงดนตรี ทำให้สวรรค์ รื่นรม เทพทั้งสวรรค์ตกอยู่ในภวังค์ ของพระประคนธรรพ องค์พระประคนธรรพจึงเป็น เทพที่ใครบูชาแล้วไม่มีทุกข์ มีแต่ความผาสุก รื่นรมย์ ร่มเย็น ยิ่งภาคหน้าทอง เป็นภาคแห่งความเจริญ ความรุ่งเรือง ก้าวหน้า ภาคแห่งความสำเร็จ มีบารมีไปทั่ว พิภพและยังเป็นภาคแห่งความร่ำรวย มีพร้อม ทั้งเงินทั้งทองทั้งทรัพย์สิน ข้าวปลาอาหาร บริบูรณ์ทุกอย่าง คงจะเรียกว่า มีความสุข ความเจริญและร่ำรวยด้วยไม่ผิดนัก หลวงปู่ดูอยู่นานแล้ววิชานี้ไม่เห็นใครทำให้ญาติโยมใช้เลย ท่านจึงทำ พระประคนธรรพ หน้าทองให้ เอาไว้ใช้กันจะได้มี ทุกอย่างที่ ความสำเร็จความสมหวังจะได้ตามมา

พระประคนธรรพหน้าทอง สร้างจำนวน 2,107 องค์
ฝังตะกรุดเงินโรยพลอย สร้างจำนวน 1,107 องค์
ราคาเปิดประมูล350 บาท
ราคาปัจจุบัน370 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 08 ต.ค. 2562 - 23:23:02 น.
วันปิดประมูลพฤ. - 10 ต.ค. 2562 - 00:39:17 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลkeawnam (417)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     370 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    uhlala (227)(2)

 

Copyright ©G-PRA.COM