(0)
ตะกรุดเหล็กไหล เศรษฐี กินน้ำผึ้ง ครูบาออ พระธาตุดอยจอมแวะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่องตะกรุดเหล็กไหล เศรษฐี กินน้ำผึ้ง ครูบาออ พระธาตุดอยจอมแวะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
รายละเอียดตะกรุดเหล็กไหล เศรษฐี กินน้ำผึ้ง ครูบาออ พระธาตุดอยจอมแวะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
ตะกรุด เหล็กไหล เศรษฐี กินน้ำผึ้ง

“ เหล็กไหล ” กายสิทธิ์อิทธิฤทธิ์มหาศาล หยุดระเบิด อุดปืน ห้ามคมหอก คมดาบ อย่างอัศจรรย์ เหล็กไหล ที่จริงๆ ใครมีไว้บูชาจะดี มีวาสนา จะนำพาให้ ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์ ไม่รู้จักยาจน “ จนไม่เจอ ลำบากไม่เห็น ยากเย็นไม่รู้จัก ” เหล็กไหล มีเทวดารักษา มีหลายตระกูล อาทิ
เหล็กไหลโกฎฐ์ปี , เหล็กไหลไพร,เหล็กไหลเพลิง, เหล็กไหลเงินยวง ,เหล็กไหลเศรษฐี, โคตรเหล็กไหล ,เหล็กไหลย้อย เป็นต้น

สมัยหนุ่ม ๆ ครูบาเป็นทหารของกองทัพไทยใหญ่ เข้าถ้ำ นอนป่า ขุดเขาเป็นแรมปีเพื่อแสวงหา เหล็กไหล กายสิทธิ์ มีวันหนึ่ง ท่านได้เข้าถ้ำอกแตก กลางถ้ำ มีธารน้ำไหล พบพระธุดงค์ ที่ปักปลดอยู่ พระท่านพาหลวงปู่ ครูบาออ ไปดูเหล็กไหล ที่แปลกประหลาด เพราะอยู่กลางน้ำไหลในถ้ำ ลักษณะเป็นเกล็ดสีดำเงามันระยิบระยับ เมื่อต้องแสงไฟมีรัศมีประดุจเพชร ๗ ประการ พระท่านบอกว่า นี่คือ “ เหล็กไหลเศรษฐี ” เป็นเหล็กไหลที่เทวดาตามรักษา ใครมีบุญได้ไปบูชาจะทำให้เป็นเศรษฐีในชั่วเคี้ยวหมากแหลก พระธุดงค์ ท่านได้นำน้ำผึ้งเดือน ๕ มาวางไว้บนโขดหิน เหล็กไหล ก็ส่งประกาย๗สีพุ่งขึ้นมาจับกับน้ำผึ้ง หายไปในพริบตา

สมัยนั้นเรื่องร่ำรวย เรื่องเป็นเศรษฐี ไม่ใช้เป้าหมายของ ครูบาออ เพราะ ท่านต้องการเหล็กไหลเพื่อ ป้องกันตัวต้านอาวุธอุดลูกปืน ตามแบบฉบับทหารไทยใหญ่ แต่จะด้วยเป็นบุญ ของหลวงปู่ครูบาออ หรือเป็นบุญของศิษยานุศิษย์ของครูบา ก็ไม่ทราบ พระธุดงค์ ทำพิธีในท้องน้ำขอเหล็กไหล “เศรษฐี” ห่อผ้าขาวขนาดเท่าลูกผ้าเต้าขนมครก ให้ครูบาติดตัวมา เมื่อครูบา ท่านบวชแล้วได้ทำพิธีปลุกเสก เหล็กไหลเศรษฐี ตลอดมากว่า 50 ปี

ในวาระมหามงคลอายุ 101 ปี หลวงปู่ครูบา จึงให้ แก้ห่อผ้า เหล็กไหลเศรษฐี มาเลี้ยงด้วยน้ำผึ้งป่า ทำพิธีสวดยัติ จัดเครื่องเซ่นสรวง บูชาเทวดา ที่สถิตในเหล็กไหลเศรษฐี ที่ขออนุญาตนำเหล็กไหลเศรษฐี มาทำ “ ตะกรุดเหล็กไหลเศรษฐี ” โดยการ 1. ลงตะกรุดแก้วมณีด้วยตะกั่ว ยาว 1.5 นิ้ว 2. ทำพิธีอัญเชิญ เหล็กไหลเศรษฐี ให้กินน้ำผึ้ง ผสมกับครั่งพุทรา หุ้มด้านนอก 3. ในตะกรุดอุดผงว่านเมตตา 3 หลง

ครูบาท่านเรียกตะกรุดพอกเหล็กไหล เศรษฐี ว่า ตะกรุด เหล็กไหล เศรษฐี กินน้ำผึ้ง เดือน ๙ ของวิเศษอัศจรรย์ เพราะท่านถือฤกษ์ลงตะกรุดในเดือน ๙ เดือนแห่งการกำเนิดเศรษฐี ฝนชุก น้ำหลาก ไม่แห้งแล้ง ในทุ้งในท่าในไร่นา พืชข้าวกล้าเขียวชอุ่ม เป็นเคล็ดว่า มีความชุ่มช่ำเย็นสบาย เจริญงอกงาม เจริญก้าวหน้า ตามกำลังเดือน ๙ ท่านว่ามีอุดมสมบูรณ์ไม่อด ไม่อยาก
ที่สำคัญ เหล็กไหลเศรษฐี ของกายสิทธิ์ มีอานุภาพอัศจรรย์ จะทำให้มั่งมี ทวีทรัพย์มาก เป็นเศรษฐีมหาเศรษฐี ร่ำรวยด้วยทรัพย์สินเงินทองไม่จบไม่สิ้น คงมีตะกรุดดอกนี้ของครูบา เท่านั้นที่สร้างด้วยเหล็กไหล เศรษฐี ดีจริงขนาดนี้

อานุภาพเหล็กไหลเศรษฐี จะดูดเงิน ดูดแก้วแหวนเงินทอง ดูดสมบัติพัดถาน เมื่อรวมกับอานุภาพตะกรุดทั้งดอกนี้จึงทำให้ท่านที่ได้ไปบูชา
เข้าข่าย เป็นเศรษฐี อนุเศรษฐี มหาเศรษฐี ภายในไม่นาน ใช้ด้วยใจเคารพเบิกบานจิต หมั่นทำบุญกุศล จะร่ำรวยในไม่นาน ภายใน 3 วัน7 วัน ท่านให้เคล็ดว่า ในวันจันทร์เพ็ญเต็มดวงให้นำ ตะกรุดทั้งดอกนี้แช่น้ำผึ้ง เพื่อให้เหล็กไหลเศรษฐี กินน้ำผึ้งจะได้แสดงอานุภาพทางด้านมหาเศรษฐี มั่งมีทรัพย์มากได้ดียิ่งขึ้นไปอีก แฝงด้วยเมตตาเสน่หาอันหาที่สุดมิได้ อีกด้วย

คาถา ปลุก ตะกรุด เหล็กไหล เศรษฐี กินน้ำผึ้ง (ว่านะโม 3 จบ)
การบูชาธรรมธาตุเหล็กไหล ( ตั้ง นะโม 3 จบ )
“ พุทโธเมนาโถ ธัมโมเมนาโถ สังโฆเมนาโถ สะกะพะจะ บูชา จะ มหาบูชา ท่านผู้ดูแลรักษา ธาตุอันศักดิ์สิทธิ์ อันทรงฤทธิ์อานุภาพนี้ อิสะวาสุ อิติปิโส ภะคะวา เหล็กไหลเจริญมา เป็นเศรษฐี เจริญยิ่ง เจริญดี สิ่งดี ๆ ทั้งหลาย หลั่งไหลเข้ามาสู่แก่ตัวข้าพเจ้า ชื่อ......... นามสกุล......... สัมมะ สัมมา สัมมา สัมมะ นะมะอะอุ นะมะพะทะ นะโมพุทธายะ ”

ตะกรุด เหล็กไหล เศรษฐี กินน้ำผึ้ง สร้าง 999 ดอก
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน1,640 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลส. - 02 พ.ค. 2563 - 09:26:43 น.
วันปิดประมูลอา. - 03 พ.ค. 2563 - 11:20:30 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลจามอญกรุงเก่า (2740)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1ส. - 02 พ.ค. 2563 - 09:27:04 น.1.


ข้อมูลเพิ่มเติม 2ส. - 02 พ.ค. 2563 - 09:27:17 น.2.


ข้อมูลเพิ่มเติม 3ส. - 02 พ.ค. 2563 - 09:27:31 น.3.


 
ราคาปัจจุบัน :     1,640 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     20 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    yasticker (3224)

 

Copyright ©G-PRA.COM