(0)
วัดใจเคาะเดียวแดง***เหรียญหล่อพระประจำวันพิมพ์ปางถวายเนตรเจ้าคุณศรีสนธิ์ วัดสุทัศน์ฯ ปี 2494 มาพร้อมบัตรรับรองครับผม*******ชื่อพระเครื่องวัดใจเคาะเดียวแดง***เหรียญหล่อพระประจำวันพิมพ์ปางถวายเนตรเจ้าคุณศรีสนธิ์ วัดสุทัศน์ฯ ปี 2494 มาพร้อมบัตรรับรองครับผม*******
รายละเอียดเหรียญหล่อพระประจำวันพิมพ์ปางถวายเนตรเจ้าคุณศรีสนธิ์ วัดสุทัศน์ฯ ปี 2494 แขวนติดตัวจะยิ่งหนุนดวงให้เจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไปครับ เพราะพระสายวัดสุทัศน์ประสบการณ์ไม่ธรรมดาแน่นอน...พระหล่อประจำวันของท่านเจ้าคุณศรีสัจจญาณมุนี(สนธิ์)แห่งวัดสุทัศน์เทพวราราม ผู้เป็นศิษย์เอกแห่ง สมเด็จพระสังฆราช(แพ)แห่งวัดสุทัศน์ ท่านเจ้าคุณศรี(สนธิ์)เป็นผู้สืบทองสรรพวิทยาการในการสร้าง พระโลหะ ทั้งพระกริ่งและพระชัยวัฒน์ ตลอดจนสูตรการผสมโลหะให้ครบถ้วนถูกต้องตามตำรา ซึ่งตอนนี้ พระกริ่งและพระชัยวัฒน์ของทั้งอาจารย์และศิษย์เอกท่านนี้หากไม่นับพระกริ่งปวเรศ ของพระมหาสมเจ้ากรมพระยาปวเรศวิทยาลงกรณ์แล้วละก็ ทั้งพระกริ่งและพระชัยวัฒน์ของสายวัดสุทัศน์ ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งราคาและพิธีกรรมในการสร้าง พระชุดนี้ถือว่าเป็นชุดของดีราคาถูกของเนื้อโลหะ ของสายวัดสุทัศน์ อันประกอบไปด้วย พระกริ่ง พระชัยวัฒน์ ครึ่งซีก
ปัจจุบันพระชุดนี้ค่อนข้างหายากและมีของเก๊เลียนแบบมากมาย...
พระชุดนี้สร้างขึ้นเมื่อประมาณ ปี 2493-94 โดยเป็นเหรียญหล่อด้วยกรรมวิธีโบราณ เบ้าดิน หล่อเป็นช่อชนวน พิมพ์พระจะเป็นพระประจำวัน อันได้แก่
ปางห้ามสมุทร -วันจันทร์
ปางไสยาสน์ - วันอังคาร
ปางยืนอุ้มบาตร - วันพุทธกลางวัน
ปางป่าเลไลย์ - วันพุทธกลางคืน
ปางสมาธิ - วันพฤหัส
ปางรำพึง - วันศุกร์
ปางนาคปรก - วันเสาร์
ปางถวายเนตร - วันอาทิตย์ #ท่านเจ้าคุณสรี(สนธิ์)จะเป็นผู้คำนวณ ฤกษ์อันเป็นมงคลพร้อมทั้งนิมนต์พระเกจิฯในยุคนั้นเข้าร่วมพิธีพุทธาภเศก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชุดที่เข้าร่วมในพิธีใหญ่ ๆ ทั้งวัดราชบพิตร วัดบวรฯ และวัดสุทัศน์เอง เท่าที่มีหลักฐานยืนยันได้ อาทิ เช่น
สมเด็จพระสังฆราช(อยู่)วัดสระเกศ
สมเด็จพระพุทธาจารย์(นวม) วัดอนงคาราม
หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา
หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ
หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก
หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
#พร้อมบัตรรับรองพระแท้ให้อีก1ใบครับ
ราคาเปิดประมูล2,950 บาท
ราคาปัจจุบัน3,000 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 02 พ.ค. 2563 - 20:21:04 น.
วันปิดประมูลอ. - 05 พ.ค. 2563 - 22:22:23 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลเหน่งบางคู้ (2699)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     3,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    taat_007 (269)

 

Copyright ©G-PRA.COM