(0)
**ร้อยเดียวพร้อมบัตรครับ** หลวงปู่ทวดหมาน ปี 2507 สวยผิวหิ้งเดิมๆชื่อพระเครื่อง**ร้อยเดียวพร้อมบัตรครับ** หลวงปู่ทวดหมาน ปี 2507 สวยผิวหิ้งเดิมๆ
รายละเอียดสวยสมบูรณ์เดิมๆ ผิวหิ้งดูง่ายครับ เป็นพระหลวงปู่ทวด ที่พระอาจารย์ทิม ปลุกเสกไว้ยาวนานที่สุด ก่อนมอบให้พระอาจารย์นอง วัดทรายขาว ถือเป็นหลวงปู่ทวดรุ่นแรกของวัดทรายขาว มวลสารหลักคือ ว่านกับดินกากยายักษ์ของพระหลวงปู่ทวดปี 2497 แต่พิเศษก็คือ ใส่กล้าข้าวและข้าวเหนียวดำเป็นตัวประสาน โดยถือเคล็ด กล้าข้าวคือความเจริญงอกงามเจริญรุ่งเรือง ข้าวเหนียวดำคือเด่นทางเหนียวคงกระพันและมหาอุตม์ .. เริ่มจัดสร้างขึ้นในปี พ.ศ.๒๕๐๕ จนถึงปีพ.ศ.๒๕๐๗

โดยท่านอาจารย์ทิม แห่งวัดช้างให้ ผู้ซึ่งเป็นพระสหธรรมิกกับท่านอาจารย์นอง แห่งวัดทรายขาว ตลอดจนเป็นศิษย์สำนักนาประดู่เหมือนกัน ท่านได้เมตตาเป็นประธานดำเนินการจัดสร้างและกดแม่พิมพ์พระเป็นปฐมฤกษ์ด้วยตนเอง โดยกดพิมพ์พระทั้งหมดที่วัดช้างให้ สร้างควบคู่ไปกับพระหลวงพ่อทวด วัดช้างให้ เนื้อว่าน ปี พ.ศ.๒๕๐๕ หรือ รุ่นพินัยกรรม และได้ประกอบพิธีปลุกเสกไปพร้อมๆกัน โดยประกอบพิธีบวงสรวงอันเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด หลวงพ่อทวดไกร หลวงพ่อทวดลิ้นดำ หลวงพ่อทวดสิทธิชัย และหลวงพ่อทวดหมาน ประทับอาสนะในปะรำพิธีเพื่อเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถวัดช้างให้ ปัตตานี เป็นระยะเวลายาวนานถึงสามไตรมาส ต่อจากนั้นก็นำไปประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถมาหาอุตม์ของวัดทรายขาว ปัตตานี เป็นระยะเวลาอีกสามไตรมาสเช่นเดียวกัน และหลังจากนั้น ท่านอาจารย์ทิม ก็ได้นำพระทั้งหมดกลับไปประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถวัดช้างให้อีกครั้งหนึ่งในวันที่ ๑๙ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๐๕ ซึ่งตรงกับวันเพ็ญเดือน ๖ ปีขาล ซึ่งถือว่าเป็นพิธีที่ใหญ่มาก .. หลังจากนั้นท่านอาจารย์ทิมก็ได้เก็บพระทั้งหมดไว้ในอุโบสถวัดช้างให้และทำการปลุกเสกเรื่อยมาจนถึงปี พ.ศ.๒๕๐๖ ท่านอาจารย์ทิม จึงได้นำพระทั้งหมดย้อนกลับไปประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.อุโบสถมหาอุตม์ของวัดทรายขาวอีกครั้งหนึ่งเป็นระยะเวลานานถึงสามไตรมาสซึ่งถือว่าเป็นครั้งสุดท้ายในการประกอบพิธีพุทธาภิเษก แล้วท่านอาจารย์ทิมก็ได้นำพระหลวงพ่อทวดหมานส่วนหนึ่งมอบให้เป็นพินัยกรรมแด่ท่านอาจารย์นอง แห่งวัดทรายขาว โดยมีปณิธานว่าให้นำออกให้ผู้เคารพศรัทธาเช่าบูชาก็ต่อเมื่อต้องการปัจจัยรายได้เป็นทุนทรัพย์ในการบูรณะปฏิสังขรณ์ วัดทรายขาว ปัตตานี ต่อไปในภายภาคหน้า

รับประกันตามกฎทุกประการครับ
ราคาเปิดประมูล90 บาท
ราคาปัจจุบัน640 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 03 ส.ค. 2563 - 20:39:47 น.
วันปิดประมูลอ. - 04 ส.ค. 2563 - 21:06:23 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลbenz39 (2246)(1)


(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1จ. - 03 ส.ค. 2563 - 20:40:20 น..


 
ราคาปัจจุบัน :     640 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     10 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    เหน่งบางคู้ (2699)

 

Copyright ©G-PRA.COM