ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : สอบถามครับ อิเมล์ checkpra@g-pra.com มีไว้ใช้ทำอะไรครับ

(N)
สอบถามครับ อิเมล์ checkpra@g-pra.com มีไว้ใช้ทำอะไรครับ พอดี ส่งเรื่อง เกี่ยวกับการตรวจสอบพระไปเหมือนแบบว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ส่วนตรงนี้ทำงานเลยครับ รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ ( ว่าจะรู้ได้ไงว่าอิเมล์นั้นส่งไปถึงจุดหมายปลายทางไหม หรือ ว่าทางเวปโดนไวรัสหรือแฮคเกอร์ดักจับ เช็ค อิเมล์อยู่ครับ

โดยคุณ เนรมิตธรรม (94)[พฤ. 08 พ.ย. 2561 - 23:04 น.]โดยคุณ เนรมิตธรรม (94)[พฤ. 08 พ.ย. 2561 - 23:06 น.] #3891635 (1/3)
พอดีส่งเรื่อง ไปทางอิเมล์ น่าจะ อาทิตย์นึงได้ล่ะครับ

โดยคุณ nooing (23334)[ศ. 09 พ.ย. 2561 - 01:14 น.] #3891638 (2/3)
--- 13.1 สมาชิกทราบอยู่แล้วว่ามาตรฐานในการออกบัตรรับรองพระเครื่องนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปตามมาตรฐานของวงการพระเครื่องและไปตามข้อมูลที่พัฒนาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงของสถาบันการันตีพระ ดังนั้นผลการตรวจสอบพระเครื่ององค์เดียวกัน อาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละมาตรฐานในแต่ละช่วงเวลาได้ และสมาชิกจะไม่นำข้อแตกต่างของผลการตรวจสอบพระเครื่องนี้มาเรียกร้องความเสียหายใดๆกับสถาบันการันตีพระ
--- 13.2 ในกรณีที่ทาง สถาบันการันตีพระ มีข้อสงสัยในพระเครื่ององค์ใดๆที่ออกบัตรรับรองฯไปแล้ว ทางสถาบันการันตีพระจะแจ้งขอตรวจสอบเพิ่มเติมพระเครื่องกับทางเจ้าของพระเครื่ององค์นั้น ( RECALL) ซึ่งการ recall นี้จะเป็นการยกเลิกบัตรรับรองฯนั้นเพื่อการตรวจสอบเพิ่มเติม และขอให้ทางท่านเจ้าของพระเครื่องกรุณาส่งพระเครื่องพร้อมบัตรรับรองฯมาตรวจ สอบเพิ่มเติมที่ สถาบันการันตีพระภายใน 7 วันหลังได้รับแจ้ง ( ยกเว้นค่าธรรมเนียมต่างๆในการ recall นี้ )
--- 13.3 หากผลการตรวจสอบเพิ่มเติมเป็นพระแท้ ทาง สถาบันการันตีพระก็จะคืนสถานภาพบัตรรับรองพระเครื่องให้ดังเดิม
--- 13.4 หากผลการตรวจสอบเพิ่มเติมเป็นพระไม่แท้หรือมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุผลใดๆ เช่น ผิดพลาดจากขั้นตอนการออกบัตรฯ มาตรฐานการชี้ขาดเปลี่ยนแปลงไป มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าพระอาจจะมีปัญหาในภายภาคหน้า หรือ เป็นพระที่เล่นกันเป็นพระแท้กันแล้วตั้งแต่เมื่อก่อนๆมา แต่จริงๆแล้วเป็นพระไม่แท้ ฯลฯ ทางสถาบันการันตีพระ ก็จะยกเลิกบัตรรับรองฯบัตรนั้นเป็นการถาวรโดยทาง สถาบันการันตีพระจะคืนค่าธรรมเนียมในการออกบัตรรับรองพระเครื่อง ให้กับทางเจ้าของพระเครื่องนั้นๆ ผลจากการ recall นี้จะเป็นการคืนสถานภาพของพระเครื่ององค์นั้นๆ ไปยังเจ้าของพระเครื่องที่ส่งพระเครื่องมาออกบัตรรับรองฯ ทางเจ้าของพระเครื่องที่นำพระมาออกบัตรรับรองฯ จะต้องคืนเงินสดเต็มจำนวนให้กับผู้เช่าพระเครื่อง(ผู้ซื้อ)ต่อไป หากมีการเช่าบูชา(ซื้อ)ต่อไปหลายคน การคืนเงินค่าพระเครื่องจะต้องคืนเงินตามลำดับๆไปและจะต้องคืนเงินเต็มจำนวนที่เช่าบูชากันโดยไม่มีข้อแม้ใดๆทั้งสิ้น โดยขั้นตอนในการคืนเงินนี้เจ้าของพระเครื่องจะต้องโอนเงินค่าพระที่ให้เช่าบูชามายัง สถาบันการันตีพระ เพื่อที่ทางสถาบันฯจะได้ส่งมอบให้ผู้เช่าบูชา(ซื้อ)ต่อไปเอาจริง ๆ นะครับ ผมก็ไม่ทราบว่าจะต้องการคำตอบไปทำไมตั้งแต่แรก เพราะเวปมีกฏข้อนี้อยู่ซึ่งมันมีเหตุผลครอบคลุมทั้งหมดไว้อยู่แล้วในการจะเปลี่ยนแปลงผลการตรวจสอบได้ตลอดเวลาในพระที่เราส่งตรวจสอบตามมาตรฐานในช่วงเวลานั้น ๆ

ส่วนการส่งเมล์ไป มันก็เป็นไปได้ 2 อย่าง

- เวปพิจารณาไม่ตอบ
- ปกติเวลารับเรื่องราวหากมีข้อสงสัย หรือเวปต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มเติมก็จะตอบรับมาทางเมล์ส่วนตัวของเราครับ ลองเช็คดู

ส่วนคำแนะนำ ก็คือ พระแท้ที่ไหนก็เล่นที่นั่นครับ ปัจจุบันสถาบันออกบัตรเยอะมาก ผลในแต่ละที่ยังไม่เหมือนกันเลย แม้แต่สมาคม หรืองานประกวดเองก็ตาม ก็มีปัญหาลักษณะนี้เสมอ ๆ คือ ผลแต่ละครั้งไม่เหมือนกัน แต่ก็คงเป็นส่วนน้อย เพราะฉะนั้นเราก็ต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ แต่ในเวปนี้หากมีความเสียหายจากการออกบัตรก็จะมีระบบ recall ซึ่งเวปจะเป็นตัวกลางในการติดตามให้อยู่แล้วตามกฏด้านบนครับ

โดยคุณ เนรมิตธรรม (94)[อ. 13 พ.ย. 2561 - 16:17 น.] #3892061 (3/3)
เป็นการวางแผนกฏกติกา ที่ทางเวป ได้ ตั้งไว้ รอบ ครอบ รัดกุม มาก ทีเดียว ข้าพเจ้า นับถือ

((((( ดังนั้นผลการตรวจสอบพระเครื่ององค์เดียวกัน อาจจะไม่เหมือนกันในแต่ละมาตรฐานในแต่ละช่วงเวลาได้))))


@ ก็จะตอบรับมาทางเมล์ส่วนตัวของเราครับ ลองเช็คดู

:ได้รับคำตอบ แล้วครับซึ้งกินใจมากครับ ผมก็ต้องพยายามต่อไปครับเพราะมันเป็นธุรกิจ มีค่าน้ำค่าไฟ ค่า เด็กๆ


สุดท้ายต้องขอบคุณ ท่าน nooing (22529) ที่มาช่วยให้คำตอบและชี้แนะ ครับ


!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM