(0)
เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เหมือน วัดกลางเหนือ ปี 2475 จังหวัดสมุทรสงคราม ประกันตามกฎ


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต

ชื่อพระเครื่อง เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เหมือน วัดกลางเหนือ ปี 2475 จังหวัดสมุทรสงคราม ประกันตามกฎ
รายละเอียด เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่เหมือน วัดกลางเหนือ ปี 2475 จังหวัดสมุทรสงคราม ประกันตามกฎ
รายละเอียด เหรียญรุ่นแรกนี่ร่วมปลุกเสกโดยพระสหธรรมมิกร่วมยุค หลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม หลวงพ่อบ่าย วัดช่องลม หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ หลวงพ่อเพชร วัดไทรโยค

หลวงปู่เหมือน วัดกลางเหนือ เกจิอาจารย์ดัง เข้มขลังพุทธคุณ ผู้สืบสายวิชา หลวงพ่อเฒ่ายิ้ม วัดหนองบัว
หากท่านได้ไปที่ วัดกลางเหนือ บางคนที เมืองแม่กลอง จะเห็นรูปหล่อจำลองหลวงพ่อเหมือน มือขวาถือคบเพลิง มือซ้ายถือไม้เท้าเมื่อเอ่ยถึง วัดกลางเหนือ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม ก็ต้องนึกถึง หลวงพ่อเหมือน สุวณฺณรตฺตโน (พระครูสกลวิสุทธิ์) เพราะท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เข้มขลังเรืองพุทธาคม มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย
แต่น้อยท่านที่จะเห็นภาพท่านนี้ นอกจาก เห็นรูปหล่อเหมือนองค์ที่ตั้งอยู่หน้าวัด กลางเหนือ แม่กลองเท่านั้น !!.
สำหรับอัตโนประวัติของท่านนั้น ท่านเกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๒๑ ธันวาคม พ.ศ. ๒๔๐๗ ณ บ้าน ต.บางกุ้ง อ.บางคทีจ.สมุทรสงคราม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก วัดกลางเหนือ มากนัก ระยะทางประมาณ ๕ กิโลเมตรเศษๆ
หลวงพ่อเหมือน ท่านได้บรรพชาเป็นสามเณรตั้งแต่เป็นเด็ก จนกระทั่งต่อมาในปี พ.ศ.๒๔๒๘ จึงได้ทำการอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดกลางเหนือ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม สำหรับพระกรรมวาจาจารย์ พระอนุสาวนาจารย์ และพระอุปัชฌาย์ของท่านนั้นก็ยังไม่ทราบแน่ชัด เนื่องจากไม่มีปรากฏเป็นหลักฐานให้เห็น แม้กระทั่งโยมบิดา-มารดาก็ไม่ทราบว่าชื่ออะไร เป็นใครมาจากไหน รู้แค่เพียงว่า เมื่อท่านอุปสมบทแล้วได้รับฉายาว่า สุวณฺณรตฺตโน
สำหรับการสืบค้นประวัติและความเป็นมาของพระเกจิอาจารย์เก่านั้น บางองค์แทบจะหาประวัติไม่ได้เลย เนื่องจากไม่ได้มีการบันทึกไว้เป็นลายลักษณ์อักษร ทำให้ข้อมูลค่อนข้างจะมืดมน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา
หลังจากที่ท่านอุปสมบทแล้ว มีคำบอกเล่าว่า ท่านได้จำพรรษาอยู่ที่ วัดกลางเหนือ ซึ่งเป็นวัดที่ร่มรื่นเงียบสงบ มีแม่น้ำแม่กลองไหลผ่านหน้าวัด ถนนหนทางด้านหลังวัดยังไม่มีเหมือนปัจจุบันนี้
ท่านได้เล่าเรียนและศึกษาพระธรรมวินัย ปริยัติธรรม อย่างสนใจ นอกจากนี้ท่านยังร่ำเรียนวิชาไสยศาสตร์เวทมนต์ด้วย ภายหลังท่านได้ฝากตัวเป็นศิษย์ หลวงพ่อกลัด วัดบางพรหม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ร่ำเรียนวิชามหาอุด การทำผ้าเช็ดหน้ามหานิยม เชือกถักคาดเอว นอกจากนี้เท่าที่ทราบท่านยังได้เล่าเรียนเพิ่มเติม วิชาการทำผงอิทธิเจมหาราช ปถมัง ธงค้าขาย และคาถาเมตตามหานิยมซึ่ง หลวงพ่อกลัด วัดบางพรหม
ในอดีตที่ผ่านมา ท่านเป็นระดับเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในแถบลุ่มแม่น้ำแม่กลองในยุคนั้นด้วย ต่อจากนั้นท่านก็ได้เดินทางไปฝากตัวเป็นศิษย์กับ หลวงพ่อยิ้ม วัดหนองบัว จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่ง หลวงพ่อยิ้ม องค์นี้ท่านเชี่ยวชาญและเก่งกล้าทางด้านคาถาอาคมเป็นอย่างมาก วัตถุมงคลของท่านมีชื่อเสียงและเข้มขลังด้วยพลังพุทธคุณ ใครมีไว้ครอบครองถือว่าโชคดี เพราะปัจจุบันหาค่อนข้างยาก
หลวงพ่อเหมือน ท่านใช้เวลาศึกษาเล่าเรียนเวทมนต์คาถาอยู่เป็นเวลาหลายปี ด้วยความมุ่งมั่นขยันหมั่นเพียร ถึงแม้บางครั้งจะมีอุปสรรคบ้าง แต่ท่านก็ไม่ย่อท้อ ท่านเล่าเรียนวิชาต่างๆ จนมีความเชี่ยวชาญและชำนาญในวิชาเหล่านั้น ซึ่งภายหลังท่านอุปสมบทได้ ๕ พรรษา ท่านก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส วัดกลางเหนือ
ในสมัยที่ หลวงพ่อเหมือน มีชีวิต เท่าที่ทราบจากการเล่าขานสืบต่อๆ มาว่า ท่านเป็นพระที่มีจริยาวัตรงดงาม ให้การต้อนรับผู้คนด้วยความเป็นกันเองไม่มีการแบ่งชั้นวรรณะ บางรายต้องการให้ท่านเมตตาประพรมน้ำมนต์ หรือต้องการให้ท่านช่วยเหลือขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ท่านก็เมตตาขจัดปัดเป่าให้
หลวงพ่อเหมือน นอกจากท่านได้ชื่อว่า เป็นผู้เข้มขลังเรืองเวทวิทยาคม เป็นที่รู้จักของผู้คนทั่วไปแล้ว ทางด้านการพัฒนาท่านก็มีผลงานอยู่มากมาย โดยเฉพาะในด้านการศึกษา ไม่เฉพาะแต่ด้านปริยัติธรรมของพระภิกษุสงฆ์-สามเณรเท่านั้น ท่านยังได้บุกเบิกก่อตั้ง โรงเรียนสกลวิสุทธิ์ ขึ้นภายใน วัดกลางเหนือ เพื่อให้กุลบุตร-กุลธิดาได้เล่าเรียนหนังสือกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ โรงเรียนสกลวิสุทธิ์ ที่ท่านสร้างขึ้นในสมัยนั้นยังคงเป็นที่ให้การศึกษาของกุลบุตร -กุลธิดาตราบเท่าทุกวันนี้
หลวงพ่อเหมือน ท่านได้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเจ้าอาวาสด้วยความทุ่มเท และพัฒนาวัดจนเจริญรุ่งเรืองมาตามลำดับ จนกระทั่งถึงวันที่ ๒๑ กันยายน พ.ศ.๒๕๐๓ ท่านก็มรณภาพลงอย่างสงบ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ แก่บรรดาศิษยานุศิษย์และชาวบ้านในละแวกนั้นเป็นอย่างมาก สิริอายุรวมได้ ๙๖ ปี ๙ เดือน พรรษาที่ ๗๕
วัตถุมงคล หลวงพ่อเหมือน วัดกลางเหนือ ปัจจุบันเท่าที่ทราบ ก็ได้รับคำยืนยันว่า หายากมาก หรือหาแทบไม่เจอ เพราะสร้างจำนวนจำกัด ชาวบ้านคนใดที่มีไว้ครอบครองจะหวงแหน และเก็บไว้ให้ลูกหลานสืบต่อไปในภายภาคหน้า จึงเป็นเหตุทำให้วัตถุมงคลของ หลวงพ่อเหมือน ปัจจุบันแทบจะไม่ค่อยได้พบเห็นกันเลย
ฉะนั้น ใครเจอะเจอเหรียญ หลวงพ่อเหมือน ที่ไหน แล้วคว้าเก็บเอาไว้ได้เลย รวมทั้ง ผ้ายันต์ หลวงพ่อเหมือน วัดกลางเหนือ พ.ศ.๒๔๙๖ ด้วย
*(ผมจะไม่โพสต์ ภาพพระเครื่องในเพจนี้นะ เพราะ เพจนี้เป็นแนวเล่าเรื่อง หากท่านใดที่อยากชมเครื่องรางของขลัง พระเคริ่อง ไปหาชมเอาเองครับ ท่านใดมีอยากจะแชร์ในแง่เพื่อศึกษา ได้ครับ
แต่ พวกเหล่า พหูสูตรเซียน ๆ ทั้งหลาย ขอเถอะครับ อย่าได้มาพิมพ์ อะไรที่เป็นการไร้สาระ ไร้แก่นสาร และไม่ก่อเกิดความรู้แก่คนทั่วไป ที่นี่ครับ ) **
ปัจจุบันถึงแม้ว่า หลวงพ่อเหมือน วัดกลางเหนือ ท่านจะมรณภาพละสังขารไปนานหลายปีแล้วก็ตามที แต่ชื่อเสียงและเกียรติคุณของท่าน ก็ยังเป็นที่กล่าวขานและกล่าวนามของท่านอยู่เสมอ บางวันบรรดาศิษยานุศิษย์ และท่านที่เคารพนับถือก็มักจะเดินทางมากราบไหว้ รูปหล่อจำลองของท่านบริเวณริมน้ำแม่กลอง ซึ่งอยู่
บริเวณด้านหน้าวัดที่มีความแปลกตาไม่เหมือนที่อื่น คือ เป็นรูปหล่อจำลองในลักษณะท่ายืน มือขวาถือคบเพลิง มือซ้ายถือไม้เท้า
ส่วนการเดินทางไปยัง วัดกลางเหนือ ค่อนข้างจะสลับซับซ้อนสักหน่อย เพราะวัดนี้อยู่ท่ามกลางสวนผลไม้ ประเภทลิ้นจี่ ส้มโอ มะม่วง ขนุน มะพร้าว ฯลฯ ถ้าเริ่มต้นจากตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ไปทางอุทยาน ร.๒. พอถึงตลาดบางน้อยก็ให้เลี้ยวซ้ายขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง แล้วเลี้ยวขวาขึ้นไปตามถนนที่สองข้างทางปกคลุมไปด้วยสวนลิ้นจี่ สวนส้มโอ ระยะทางประมาณ ๓ กิโลเมตร ก็ถึง วัดกลางเหนือ อยูทางด้านขวามือ
อีกทางหนึ่งมาทางจังหวัดราชบุรี เลาะริมแม่น้ำแม่กลองเรื่อยมา พอถึงป้อมตำรวจซึ่งเป็นทางสี่แยกก็ให้ขับรถวิ่งตรง เพียงชั่วครู่ก็เห็นวัดกลางเหนืออยู่ทางด้านซ้ายมือ ถ้าเดินทางไปไม่ถูกให้สอบถามชาวบ้านแถวนั้นดูก็ได้ เพราะส่วนใหญ่จะรู้จัก วัดกลางเหนือ ซึ่งมี หลวงพ่อเหมือน เป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ในย่านลุ่มแม่น้ำแม่กลองเป็นอย่างดี
เรื่องราวของ หลวงพ่อเหมือน วัดกลางเหนือ นั้น เท่าที่ทราบมีมากมายไม่สามารถจะนำมาบรรยายได้หมด ที่นำมาบอกกล่าวเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น
ท้ายนี้ต้องขอขอบคุณชาวบ้านใกล้เคียงวัด และผู้เฒ่าผู้แก่ที่เมตตากรุณาได้ให้ทางเพจนี้ คัดลอกข้อมูลมาพอสังเขปมา ณ โอกาสนี้ด้วย
( ที่มา : ย่อจาก ลานโพธิ์ ฉบับที่ ๑๐๘๕ เดือนมกราคม ๒๕๕๕
อภินิหาร หลวงพ่อเหมือน วัดกลางเหนือ ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม บทความโดย โพธิญาณ )
ราคาเปิดประมูล 250 บาท
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท
วันเปิดประมูล พฤ. - 13 มิ.ย. 2567 - 10:52:53 น.
วันปิดประมูล ศ. - 14 มิ.ย. 2567 - 13:36:18 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล Draft999 (434)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     350 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    ekeq43221509 (1.3K)

 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  KohMeaklong (672)(1) 300 บาท พฤ. - 13 มิ.ย. 2567 - 13:36:18 น. (ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)
  ekeq43221509 (1.3K) 350 บาท ศ. - 14 มิ.ย. 2567 - 12:43:48 น.

Copyright ©G-PRA.COM
www1