ชื่อพระเครื่อง |
(เริ่มที่400)พระสมเด็จหลวงพ่อคร้าม วัดพระเงิน หลังยันต์พญาเต่าเรือน จ.นนทบุรี |
รายละเอียด |
พ่อคร้าม วัดพระเงิน จ.นนทบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เข้มขลังในวิชาอาคมมาก ๆ ในแถบ ๆ อำเภอบางใหญ่ ท่านเป็นเกิจิอาจารย์ยุคเก่าและยังเป็นที่คารพนับถือกันอย่างกว้างขวางของคน เมืองนนท์
หลวงพ่อคร้าม วัดพระเงิน ท่านเกิดปีพ.ศ. ๒๔๐๓ เมื่ออุปสมบทแล้วจำพรรษาอยู่ที่วัดพระเงิน ท่านเป็นพระที่ชอบศึกษาทางด้านวิปัสนาธุระและทางด้านพุทธาคม จากคำบอกเล่าจากคนแถบวัดพระเงิน หลวงพ่อคร้ามท่านเป็นพระที่ดุมาก เด็ดขาด ใครมาทำอะไรที่ไม่ดีในวัด ท่านตีไม่เลี้ยง จึงไม่มีใครกล้ามาทำอะไรที่ไม่ดีเพราะเกรงกลัวท่าน แต่ท่านเป็นพระที่มีเมตตาธรรมสูง หลวงพ่อคร้ามท่านเป็นพระที่เก่งทางด้านวิชาว่านยารักษาโรค ใครรักษาไม่หาย หลวงพ่อท่านทำให้หายได้ เรียกว่าท่านเป็นพระหมอยาเลยทีเดียว ท่านชอบพายเรือออกรักษาคน ท่านสงเคราะห์หมดไม่ว่าจะยากดีมีจน หลวงพ่อคร้ามท่านยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง จะเห็นได้จากท่านได้ก่อตั้ง โรงเรียนปริยัติธรรมอินทสโร ขึ้นเมื่อปี ๒๔๘๓ ส่วนพระคณาจารย์ที่ท่านสนิทสนมคุ้นเคย ได้แก่ สมเด็จพระวันรัตเผื่อน วัดพระเชตุพน(วัดโพธิ์) เพราะสมเด็จท่านเป็นคนแถบคลองวัดพระเงิน ท่านจึงสนิทสนมคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี หลวงพ่อปานวัดบางนมโค ท่านก็สนิทสนมกับหลวงพ่อคร้ามเหมือนกัน จะเห็นได้ว่าท่านเก่งทางรักษาโรค เป็นพระหมอเหมือนกัน ท่านทั้ง2อาจจะแลกเปลี่ยนวิชากันก็เป็นได้ (ส่วนมากคนจะชอบบอกว่าหลวงพ่อคร้ามท่านเป็นลูกศิษย์ หลวงพ่อปาน ท่านเกิดพ.ศ.๒๔๑๘ จะเห็นได้ว่าหลวงพ่อคร้ามท่านแก่กว่าหลวงพ่อปานถึง ๑๕ ปี ) และยังมีหลวงปู่นาควัดคงคา หลวงปู่บุญวัดกลางบางแก้ว หลวงพ่อช่วงวัดบางแพรกใต้ หลวงพ่อแฉ่งวัดบางพัง หลวงพ่อคร้ามท่านก็ได้แลกเปลี่ยมวิชาอาคม ด้วยทั้งสิ้น หลวงพ่อคร้ามท่านสำเร็จวิชายันต์เต่าเรือน เด่นทางเมตตาเป็นอย่างยิ่ง หลวงพ่อคร้ามท่านเริ่มสร้างพระของท่านในราว ๆ ปี 247กว่า ๆ ครับ การทำผงพญาเต่าเรือน ซึ่งผงนี้มีอนุภาพวิเศษนัก เป็นเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ทั้งยังแคล้วคลาดก็เยี่ยม พุทธคุณของท่านยังเน้นหนักไปทางแก้ร้ายให้กลับกลายเป็นดีครับ แต่ด้านคงกระพันมหาอุตย์ท่านก็ไม่เป็นสองรองใคร จะสังเกตได้ว่าพระสมเด็จของท่านบางองค์ จะบรรจุยันต์ นะทรหด ซึ่งยันต์ นะทรหด นั้นเป็นสุดยอดยันต์มหาอุตย์ที่ครูบาอาจารย์ยุคโบราณผูกขึ้นในยามที่บ้านเมืองเกิดศึกสงคราม
พระเครื่องท่านดีทางด้านเมตตา เจราจาค้าขาย และใช้ทำน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์หรือเวลาขึ้นศาลจะมีชัยชนะเหนือคู่อริด้วยความดีงามและความจริงและทางด้านคงกะพันชาตรีก็มีกล่าวขานมาไม่ใช้น้อย นับว่าพระเครื่องของท่านยอดเยี่ยมจริงๆ |
ราคาเปิดประมูล |
390 บาท |
ราคาปัจจุบัน |
400 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
เพิ่มขึ้นครั้งละ |
10 บาท |
วันเปิดประมูล |
ส. - 25 ม.ค. 2568 - 11:11:25 น. |
วันปิดประมูล |
อา. - 26 ม.ค. 2568 - 13:58:03 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
ผู้ตั้งประมูล |
มุกภูเก็ต (1.4K) (1)  
|