| ชื่อพระเครื่อง | รูปหล่อโบราณเบ้าทุบมหาลาภ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ปัตตานี เนื้อนวะโลหะ รุ่นกฐินปี 40 บรรจุผงว่าน ปี 2497 พร้อมกล่องเดิม ไม่ทราบไม่รู้ชอบหรือเปล่า |
| รายละเอียด | การจัดสร้างวัตถุมงคลรูปหล่อโบราณเบ้าทุบมหาลาภ หลวงปู่ทวด รุ่นกฐิน ปี 2540 ใช้วิธีแบบโบราณ ด้วยการเข้าหุ่นหล่อครั้งละองค์ซึ่งค่อนข้างยากที่สำคัญได้นำผงเนื้อว่าน หลวงปู่ทวด รุ่นแรก ปี 2497 ของพระอาจารย์ทิมซึ่งเก็บรักษาไว้ นำมาบรรจุใน หลวงปู่ทวดที่สร้างครั้งนี้ทุกองค์ พระรุ่นนี้สร้างโดย พระอนุกูลปริยัติกิจ เจ้าอาวาสวัดช้างให้ ในปี 2540 ตอกหมายเลข (โค๊ต) ทุกองค์ นับเป็น "รุ่นแรก" ที่เป็นลักษณะ "เบ้าทุบ" ของวัดช้างให้ เนื้อนวะโลหะมีจำนวนการสร้างทั้งหมด 9,999 องค์ พร้อมกล่องครับ
ในปี 2540 วัดช้างให้ได้จัดสร้างพระหลวงพ่อทวด ด้วยกรรมวิธีหล่อแบบโบราณเบ้าละองค์ แบบที่เรียกว่า "เบ้าทุบ" เป็นครั้งแรก เพื่อหารายได้สมทบทุนสร้างอาคารพยาบาล "ตึกหลวงพ่อทวด" โรงพยาบาลโคกโพธิ์ พระทุกองค์อุดใต้ฐานด้วยผงเก่าจากชิ้นส่วนของพระหลวงพ่อทวดเนื้อว่านรุ่นแรก ปี 2497 กับว่านที่ทางวัดช้างให้เก็บรักษาไว้ ทุกองค์ตอกโค้ต ตอกหมายเลขกำกับ |
| ราคาเปิดประมูล | 99 บาท |
| ราคาปัจจุบัน | 1,529 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ | 10 บาท |
| วันเปิดประมูล | - 16 มี.ค. 2568 - 22:11:00 น. |
| วันปิดประมูล | - 18 มี.ค. 2568 - 17:22:23 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล | จตุคาม (3.8K) 
|