(0)
เหรียญพุทธนิมิต วัดสุทัศน์ปี 2534 มีจาร






รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง เหรียญพุทธนิมิต วัดสุทัศน์ปี 2534 มีจาร
รายละเอียด เหรียญพุทธนิมิต วัดสุทัศน์ปี 2534 มีจาร
ยันต์พุทธนิมิตนั้นเป็นหนึ่งในพระยันต์สำคัญมาตั้งแต่สมัยโบราณโดยยันต์พระพุทธนิมิตรนี้จะเขียนเป็นรูปองค์พระทั้งองค์ แล้วลงด้วยคาถาพุทธคุณพระพุทธเจ้า 56 และเรียกสูตรด้วย อิติปิโสรัตนมาลา เสกด้วยพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ รวมทั้ง คาถาพระพุทธนิมิตร สามารถใช้ติดประตูบ้าน ลงของ ทำน้ำมนต์ได้อย่างชะงัดนักโบราณตีค่าพระยันต์นี้ไว้ถึงแสนตำลึงทองเลยทีเดียว

สำหรับเหรียญพุทธนิมิตวัดสุทัศน์ปี 2534 ที่นำมาลงนี้ ทางวัดสุทัศน์จัดสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์คือเพื่อใช้ในการทำน้ำมนต๋ด้วยตนเองเพื่อให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์เปรียบประดุจดังเป็นน้ำพระพุทธมนต์โดยด้านหน้าเป็นพระยันต์พุทธนิมิตอันลือลั่นส่วนด้านหลังเป็นยันต์สุกิตติมาเป็นยันต์ที่สมเด็จพระสังฆราชแพประทับอยู่ในครอบน้ำมนต์เพื่อทำน้ำพระพุทธมนต์

ลักษณะเหรียญพุทธนิมิตรุ่นนี้ด้านหน้าเป็นยันต์พุทธนิมิต ใต้องค์พระพุทธนิมิตมีชื่อเป็นภาษาไทยว่า “พุทธนิมิต” มีอักขระเป็นอักษรขอมล้อมรอบองค์พระว่า “นะโมพุทธายะ นะมะนะอะ อุมิอะมิ นอกอนะกะ มะหิสุตัง กอออนออะ สุนะพุทธัง นะอะกะอัง สุอะนะอะ”

ช่องว่างระหว่างเหรียญลงจารมือด้วย “อิสวาสุ” หมายถึงหัวใจของพระพุทธเจ้าและตอกโค้ต ๙ หมายถึงความเจริญก้าวหน้าตลอดไปสำหรับผู้ใช้เหรียญนี้

ด้านหลังเหรียญเป็นดวงประสูติขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าศาสดาเอกของโลก มีอุณาโลมทั้งสองข้างหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ด้วยลาภ ยศ สรรเสริญ สุข ร่ำรวยเงินทองตลอดชีวิตของผู้ใช้เหรียญพุทธนิมิตนี้
ราคาเปิดประมูล 150 บาท
ราคาปัจจุบัน 200 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท
วันเปิดประมูล อ. - 14 ต.ค. 2568 - 15:40:08 น.
วันปิดประมูล พฤ. - 23 ต.ค. 2568 - 10:18:46 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล Ohm_666 (95)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     200 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    ปลักสะแก (295)

 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  ปลักสะแก (295) 200 บาท พ. - 22 ต.ค. 2568 - 10:18:46 น. (ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)

Copyright ©G-PRA.COM
www1