| ชื่อพระเครื่อง |
เหรียญพระมหาเมธังกร (พรหมเทโว) ปี พ.ศ. 2518 ปลุกเสกโดยหลวงพ่อเกษม เขมโก สร้างเป็นที่ระลึกสร้างวิหารหลวงพ่อมหาเมธังกร วัดเมธังกราวาส (น้ำคือ) จ. แพร่ |
| รายละเอียด |
หนึ่งในพระเถระที่พุทธภิเษกพระพุทธชินราชอินโดจีน พ.ศ.๒๔๘๕ ณ วัดสุทัศน์เทพวรารามประธานผู้ก่อตั้งวัดพระธาตุช่อแฮ โรงเรียนวัดเมธังกราวาส และอดีตเจ้าคณะจังหวัดแพร่
สุดยอด ปรมาจารย์มหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ท่านคือสุดยอด พระอาจารย์ ครูบาอาจารย์สมัยนั้น จึงเน้นสร้างเครื่องรางของขลัง ที่เกี่ยวกับ มหาอุด คงกระพัน โดยตะกรุดหนังฯ เป็นตะกรุดที่นิยมสร้างกันมากในเขต แพร่ น่าน โดยในยุคนั้น ผู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดถือว่าเป็นดั่งปรมาจารย์ทางวิปัสสนา และพระเวทย์(เปรียบเสมือน อ. ทองเฒ่า แห่งสำนักเขาอ้อ) อยู่ทาง จ.แพร่ เป็นสหธรรมิก ของครูบาเจ้าศรีวิชัยและวิชาที่โดดเด่น คือการทำตะกรุดหนังลูกควายตายพราย คือ พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่
ครูบาชุ่มท่านได้ทราบชื่อเสียงของ พระมหาเมธังกร(หลวงปู่มหา)ในคราวที่ตามครูบาเจ้าศรีวิชัย มาบูรณะวัดพระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปีเกิดครูบาเจ้า ศรีวิชัย จนเมื่อปลงพระศพสรีระครูบาเจ้าศรีวิชัยแล้ว ครูบาชุ่มท่านเดินทางมาศึกษาวิชากับหลวงปู่พระมหาเมธังกรเป็นเวลา 2ปี
จัดเป็นพระดี ปีลึก หายาก เป็นเหรียญสุดยอดประสบการณ์เมืองแพร่และชาวเมืองล้านนาอีกเหรียญหนึ่ง หลวงพ่อเกษม เขมโก ร่วมปลุกเสก |
| ราคาเปิดประมูล |
50 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
150 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
50 บาท |
| วันเปิดประมูล |
จ. - 20 ต.ค. 2568 - 16:23:42 น. |
| วันปิดประมูล |
พ. - 22 ต.ค. 2568 - 19:58:52 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
สุขสงบ (8.7K) 
|