| ชื่อพระเครื่อง |
เหรียญเสมาสร้างบารมีเจริญพรปี2554 เนื้อนวะแก่เงิน พร้อมกล่องเดิม |
| รายละเอียด |
เหรียญเสมาสร้างบารมีเจริญพรปี2554 เนื้อนวะแก่เงิน
เหรียญที่มีประสบการณ์ในวันปลุกเสกครับ ต่อหน้าลูกศิษย์หมื่นกว่าคน
รุ่นเหรียญเสมาสร้างบารมีเจริญพร หลวงพ่อชำนาญ วัดบางกุฎีทอง เนื้อนวะแก่ทองปี ๒๕๕๔ เป็นเหรียญดี รูปแบบสวยงาม คมชัด ตอกโค้ดด้านหลัง และหมายเลขกำกับ รูปแบบคล้ายเหรียญหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ เหรียญรุ่นนี้ขณะปลุกเสกได้เกิดเรื่องประหลาด เมื่อเทียนกลางกองวัตถุมงคลได้ล้มลงไหม้ผ้าขาวที่คลุมวัตถุมงคล แต่ไม่สามารถไหม้สายสิญจน์ได้ เพราะ สายสิญจน์นั้นได้ทับรูปของอาจารย์เฮง ไพรยวัล ซึ่งเป็นอาจารย์ของหลวงพ่อชำนาญ เหรียญนี้มีพุทธคุณเด่นทุกด้าน มีบารมี เจริญพร ก้าวหน้า พัฒนาขึ้นเสมอไปไม่มีตกต่ำ และประสบความสำเร็จทุกเรื่องทีปรารถนา เพราะ หลวงพ่อชำนาญ ท่านเป็นพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ มีเมตตาต่อคณะศิษย์ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงการสงเคราะห์ สาธารณะประโยชน์อย่างต่อเนื่อง สมณศักดิ์ปัจจุบันของท่าน คือ พระครูปทุมวรกิจ เชิญบูชา ราคายังไม่แรง แต่ต่อไปคาดว่าน่าจะมีอนาคตครับ เพราะศิษย์สายตรงมากมายเหลือเกิน
เหตุที่สร้าง "เหรียญสร้างบารมีเจริญพร" ออกในงานเป่ายันต์พรหมสี่หน้า เพราะเหตุว่าวิชาพรหมสี่หน้าตกทอดมาทางสายหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติฯ ลูกศิษย์ส่วนใหญ่อยากให้หลวงพ่อสร้างเหรียญแบบหลวงพ่อกลั่นบ้าง หลวงพ่อชำนาญก็ไม่สร้างท่านบอกว่าเทียบครูเทียบอาจารย์ กลองเพลดังเอง ผิดธรรมชาติ อัปรีย์จัญไรไม่ดีทั้งนั้น โบราณเขาถือ แต่เหรียญนี้เกิดขึ้นได้เมื่อท่านเจ้าคุณผู้ใหญ่ต้องการช่วยสร้างอาคารเรียนที่โรงเรียนจังหวัดนครสวรรค์ หลวงพ่อชำนาญท่านเห็นว่ากิจการงานกุศลหา เงินให้โรงเรียนช่วยเยาวชนช่วยชาติได้ ท่านจึงมอบหมายให้ศิษย์ท่านสร้างเหรียญเพื่อหาทุนทรัพย์สมทบ ศิษย์ท่านก็เอาเหรียญหลวงพ่อกลั่น เป็นแบบให้หลวงพ่อชำนาญดู ท่านบอกว่า "ถ้าออกแบบอย่างนี้ก็ไม่ขัดให้สร้างได้เลย ต้องมีคำว่า "สร้างบารมี" เพื่อสร้างบารมีมาบูชาครู หลวงพ่อกลั่น นั่นเอง"
การสร้างเหรียญทรงหลวงพ่อกลั่นที่เป็นครูของอาจารย์เฮง เท่ากับบูชาครูทั้ง 2 ไปพร้อมกัน คือ หลวงพ่อกลั่น อาจารย์เฮง ไพรยวัล สูงสุดคือบูชาคุณวิชาพรหมสี่หน้า เหรียญนี้มีอุปเท่ห์ว่า สร้างบารมี เจริญพร แสดงว่า สร้างบารมีให้สำเร็จ เท่ากับใครได้ใช้ก็จะได้พบเจอแต่เรื่อง ก้าวหน้าพัฒนาขึ้นเสมอไป ไม่ตกต่ำ เพราะบารมียิ่งทำยิ่งเพิ่ม ยิ่งทำยิ่งมียิ่งทำยิ่งมีกุศลแรงส่ง ให้เรื่องที่ปรารถนาสำเร็จ ใครมีเหรียญนี้มีเรื่องราวอะไร ให้ตั้งจิตให้มั่นคงในพระรัตนตรัย หลวงพ่อกลั่น อาจารย์ เฮง หลวงพ่อชำนาญเป็นที่สุด แล้วอธิษฐานเอาเอง ใช้ได้ทุกอย่างสารพัดสุดจะบรรยาย ทุกองค์มีหมายเลขและโค้ดกำกับ |
| ราคาเปิดประมูล |
900 บาท |
| ราคาปัจจุบัน |
950 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!) |
| เพิ่มขึ้นครั้งละ |
50 บาท |
| วันเปิดประมูล |
จ. - 27 ต.ค. 2568 - 18:13:11 น. |
| วันปิดประมูล |
จ. - 03 พ.ย. 2568 - 21:18:31 น. (ปิดประมูลแล้ว) |
| ผู้ตั้งประมูล |
joeryan (638)  
|