(0)
<< วัดใจ >> พระผงครูบาสม ครูบาวัดปากกอง(สร้าง) + พระลือ(หน้ายักษ์)ชัยไตรมาส หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง








รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวต





ชื่อพระเครื่อง << วัดใจ >> พระผงครูบาสม ครูบาวัดปากกอง(สร้าง) + พระลือ(หน้ายักษ์)ชัยไตรมาส หลวงปู่แหวน สุจิณโณ วัดดอยแม่ปั๋ง
รายละเอียด 1. พระผงครูบาสม วัดป่าแดด(วัดมงคลวราราม) อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ปี ๒๕๑๘ พระผงอัฐิหรือกระโหลกหน้าผากครูบาสม วัดป่าแดด ผู้เป็นอาจารย์ถ่ายทอดวิชาต่างๆ ให้แก่ครูบาสิงห์แก้ว แห่งวัดปากกอง ครูบาสมท่านเป็นสหธรรมมิกกับท่านครูบาเจ้าศรีวิไชย “ตามคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ ครูบาสม มีวิชาอาคมแก่กล้ามาก ทั้งการหายตัว แปลงกายเป็นเสือ จนได้รับสมญานามว่า เสือสม จากชาวบ้าน และอื่นๆอีกมากมาย อย่างเช่น การนอนบนยอดใบตองกล้วย กระโดดลงน้ำบ่อหายตัว เป็นต้น มีอยู่ครั้งหนึ่ง ครูบาปากกองไปขอเป็นศิษย์ครูบาสม ไปด้วยกัน 3 รูป ครูบาสมท่านได้จำแลงกายเป็นเสือ พระอีก 2 รูปวิ่งหนี แต่ครูบาปากกอง ได้นิ่งนั่งลงต่อหน้าเสือ ครูบาสมท่านจึงได้รับครูบาปากกอง เป็นศิษย์เอก ถ่ายทอดวิชาให้หมด เป็นที่มาของตะกรุดต่าง ๆ ของครูบาปากกอง จะมีชื่อว่าเสือนำหน้าหลายรุ่น แต่ครูบาสมท่านไม่ได้สร้างเหรียญวัตถุมงคลไว้จึงไม่ค่อยมีใครรู้จักท่าน จะมีก็แต่ตะกรุดที่นำให้ญาติโยม”

***สำหรับพระผงรุ่นนี้ ครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกองเป็นเจ้าพิธีในการจัดสร้าง โดยท่านเป็นผู้กดพระเองทุกองค์ โดยผงที่นำมาจัดสร้างนั้นเป็นผงพุทธคุณนานาชนิดที่ท่านได้รวบรวม อาทิเช่น ผงอิทธิเจ(ของหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ) ผงปัทธมัง ผงตรีนิสิงเห ที่สำคัญคืออัฐิ(กะโหลกหน้าผาก)ของท่าน ครูบาสม วัดป่าแดด สำหรับพระเกจิที่ร่วมปลุกเสกนั้นมีทั้งหมด 9 รูป ได้แก่

1.ครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง

2. ครูบาบุญมา วัดแม่สะลาบ

3.ครูบาบุญมี วัดท่าสะต๋อย

4. ครูบาอิน วัดฟ้าหลั่ง

5.ครูบาคำแสน วัดป่าดอนมูล

6.ครูบาคำแสน วัดสวนดอก

7.ครูบาน้อย วัดบ้านปง

8.ครูบาผัด วัดศรีดอนมูล

9.ครูบาคำปัน วัดหม้อคำตวง

สำหรับพระผงครูบาสม วัดป่าแดด นี้ท่านครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง(ผู้เป็นศิยษ์เอก) จะพกติดย่ามทุกครั้งที่ไปร่วมงานปลุกเสก พุทธคุณนั้นเน้น ป้องกันภูตผี ปีศาจ คุณไสย เป็นมหาอำนาจ เมตตามหานิยม

2. พระลือ(หน้ายักษ์)ชัยไตรมาส หลวงปู่แหวน ได้เมตตาพุทธาภิเษกขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกในการก่อสร้างกุฏิสงฆ์วัดไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ ๑๒ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๑๖ ถือได้ว่าเป็นพระเนื้อดินยุคแรกๆ ที่หลวงปู่แหวน
ท่านได้เมตตาปลุกเสกให้ พระพุทธคุณประสบการณ์สูง

พระเนื้อสีพิกุล สภาพใช้บูชาพุทธคุณ

พระสภาพสวยตรงตามรูป
ราคาเปิดประมูล 50 บาท
ราคาปัจจุบัน 150 บาท (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ 50 บาท
วันเปิดประมูล อา. - 09 พ.ย. 2568 - 12:19:26 น.
วันปิดประมูล จ. - 10 พ.ย. 2568 - 18:57:29 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล ฟลุ๊ค (8.9K)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     150 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ปิดประมูลแล้ว !!!

ผู้ชนะประมูล    Santhan (933)(1)

 
(0)
  ประวัติการเสนอราคา
 ผู้เสนอราคาราคาเวลา
  Bob-sonthaya (2K) 100 บาท อา. - 09 พ.ย. 2568 - 18:57:29 น. (ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)
  Santhan (933)(1) 150 บาท จ. - 10 พ.ย. 2568 - 07:40:27 น.

Copyright ©G-PRA.COM
www1