(0)
พระกริ่งอังคีรสเนื้อเงินฐานสูงตอกโค้ด ร.ย.๐๘
รายงานผลโหวต
จากรูปพระแท้
0%
[0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
0%
[0]
จากรูปพระเก๊
0%
[0]
พระดูยากจากรูป
0%
[0]
จำนวน
โหวต
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ผู้โหวตจะต้องโหวตพระแท้หรือเก๊พร้อมทั้งเหตุผลในการโหวตแท้เก๊เท่านั้น
ห้ามสมาชิกแสดงว่าคิดเห็นอื่นๆ
มิฉะนั้นท่านจะถูกพิจารณาตามกฏกติกาการโหวต
จากรูปพระแท้
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
จากรูปพระเก๊
พระดูยากจากรูป
ความคิดเห็น :
กรุณารอสักครู่...
ชื่อพระเครื่อง
พระกริ่งอังคีรสเนื้อเงินฐานสูงตอกโค้ด ร.ย.๐๘
รายละเอียด
พระกริ่งอังคีรสเนื้อเงินหลวงปู่ทิมปลุกเสกสร้างปี ๐๘ นับได้ส่าเป็นพระกริ่งรุ่นแรกๆของหลวงปู่ทิมและเป็นพระประจำจังหวัดระยองด้วย...รับประกันแท้ตามกฎกติกาครับ.
ราคาเปิดประมูล
1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน
54,000 บาท
(!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ
100 บาท
วันเปิดประมูล
พฤ. - 27 พ.ย. 2568 - 11:58:34 น.
วันปิดประมูล
อา. - 30 พ.ย. 2568 - 14:03:03 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูล
รักษ์ต้มเลือดหมู
(
2.5K
)
(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1
พฤ. - 27 พ.ย. 2568 - 11:59:34 น.
บัตรสมาคม แต่ไม่มีทองครับ
ย้ำไม่มีทอง
ข้อมูลเพิ่มเติม 2
ส. - 29 พ.ย. 2568 - 14:15:12 น.
คนระยองต้องมีบูชาไว้นะครับ
เคยประกวดติดรางวัลที่1ระยอง
ผมทำใบหายครับผม.
ข้อมูลเพิ่มเติม 3
ส. - 29 พ.ย. 2568 - 14:26:13 น.
องค์นี้เนื้อเงินเคยลงนิตยสารน์ท่าพระจันทร์มาแล้วครับ.
หมายเหตุ 1 ข้อมูลอ้างอิงจากแผ่นจารึกการจัดสร้างที่ประดิษฐานที่หอพระพุทธอังคีรส จ.ระยอง
2 หนังสือที่ระลึกในงานฉลองสมณศักดิ์ พระราชธรรมคณี วัดป่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง.
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม อาจารย์เคยเขียนในนิตยสารกระแสพระไว้ว่า กริ่งเนื้อเงินสร้างอยู่ ๑๐๐ องค์ กริ่งเนื้อนวโลหะสร้างอยู่ ๑,๐๐๐ องค์ โดยตรงก้นพระตอกโค้ดว่ารย.๐๘ทุกองค์ สำหรับเนื้อนวโลหะนั้นได้มีการนำพระกริ่งประมาณ ๒๐๐-๓๐๐ องค์ไปขอให้หลวงปู่ทิมเสกอีกรอบก่อนนำไปแจกจ่ายอีก 2-3 คืนในกุฏิของท่าน เพื่อนำไปแจกให้หน่วยทหารนาวิกโยธินของระยองที่ไปเข้าร่วมรบในสงครามแล้วก็เกิดประสบการณ์ขึ้น .สำหรับข้อสังเกตส่วนตัว สำหรับพระกริ่งชุดนี้ พระพักตร์จะติดแบบไม่สวย ได้มีการขีดเป็นพระโอษฐ์และดวงเนตร จมูกจะไม่ค่อยติด และโค้ดรย.๐๘มักตอกติดไม่เต็ม น้อยองค์ที่ติดครบ .
เพิ่มข้อมูลใหม่เมื่อ 13 กค. 2551 ตามข้อเขียนในนิตยสารกระแสพระเล่มประจำเดือน สิงหาคม ๒๕๔๖ อาจารย์ประถมเล่าว่าพระกริ่งพุทธอังคีรสได้เททองขึ้นก่อน พร้อมกับการเททองหล่อพระพุทธสิหิงค์ จังหวัดชลบุรี และได้นำเข้าพิธีปลุกเสกพร้อมกับการเททองหล่อพระพุทธอังคีรสอีกครั้งรวม 2 ครั้ง อาจารย์ประถม เป็นเจ้าพิธีในครั้งนั้นได้ขอให้พระครูวรพรตปัญญาจารย์(แฟ้ม) เจ้าอาวาสวัดป่า ชลบุรี เป็นผู้วางฤกษ์เททอง ฤกษ์ปลุกเสกและฤกษ์เททองในวันนั้นเป็นฤกษ์แคล้วคลาด จึงให้อาจารย์ทุกรูปปลุกเสกแต่บทแคล้วคลาดเป็นหลักและในระหว่างปลุกเสกอาจารย์ประถมได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์บางรูปที่เชื่อว่าท่านได้ตาทิพย์ให้นั่งดูนิมิตในพิธีด้วยว่ามีนิมิตอะไรบ้าง อาจารย์ประถมเล่าว่า พระเกจิอาจารย์ทุกรูปพูดตรงกันว่า เมื่อได้ฤกษ์พิธีเททองเริ่มนั่งปลุกเสกมีดาวตกลงมาถึง ๕ ดวงซึ่งหมายถึงมีเทวดาลงมาปักษ์รักษาพระพุทธรูปองค์นี้ถึง๕ องค์และประชาชนที่นับถือศรัทธาสามารถบนบานศาลกล่าวหรืออธิษฐานขอความช่วยเหลือได้ทุกอย่าง
ราคาปัจจุบัน :
54,000 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :
100 บาท
!!! ปิดประมูลแล้ว !!!
ผู้ชนะประมูล
mac2528
(
104
)
(
1
)
(0)
ประวัติการเสนอราคา
ผู้เสนอราคา
ราคา
เวลา
Wonbankay
(
836
)
5,000 บาท
พฤ. - 27 พ.ย. 2568 - 14:59:31 น.
โลหิต
(
2.6K
)
10,000 บาท
ศ. - 28 พ.ย. 2568 - 20:56:51 น.
mac2528
(
104
)
(
1
)
54,000 บาท
ส. - 29 พ.ย. 2568 - 14:03:03 น.
(ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)
Copyright ©G-PRA.COM
www1