(0)
(0)
"ตะกรุดนิมิตพิสมร จารตัวนัง" ปี 2545 ของหลวงปู่เขียว (พ่อท่านเขียว) วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเครื่องรางที่สร้างชื่อเสียงให้ท่านจนได้รับฉายา "เทพเจ้าฝ่ายบู๊" อย่างแท้จริง
รายงานผลโหวต
จากรูปพระแท้
0%
[0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
0%
[0]
จากรูปพระเก๊
0%
[0]
พระดูยากจากรูป
0%
[0]
จำนวน
โหวต
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ผู้โหวตจะต้องโหวตพระแท้หรือเก๊พร้อมทั้งเหตุผลในการโหวตแท้เก๊เท่านั้น
ห้ามสมาชิกแสดงว่าคิดเห็นอื่นๆ
มิฉะนั้นท่านจะถูกพิจารณาตามกฏกติกาการโหวต
จากรูปพระแท้
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
จากรูปพระเก๊
พระดูยากจากรูป
ความคิดเห็น :
กรุณารอสักครู่...
ชื่อพระเครื่อง
"ตะกรุดนิมิตพิสมร จารตัวนัง" ปี 2545 ของหลวงปู่เขียว (พ่อท่านเขียว) วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเครื่องรางที่สร้างชื่อเสียงให้ท่านจนได้รับฉายา "เทพเจ้าฝ่ายบู๊" อย่างแท้จริง
รายละเอียด
นัยยะสำคัญของ "ตัวนัง" และคาถา "ปิโยเทวะ"
ในการลงอักขระตะกรุดรุ่นนี้ พ่อท่านเขียวใช้พระคาถา "ปิโยเทวะ มานุสสานัง" (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคาถาเมตตามหานิยม/มหาเสน่ห์) แต่ที่พิเศษคือ:
การจารตัว "นัง": ในทางพระเวทสายใต้ การลงตัว "นัง" หรือการหนุนด้วยธาตุและการกำหนดจิตขณะจารตัวสุดท้ายนี้ ถือเป็นการ "ปิด" หรือ "สะกด" ให้ศัตรูทำอันตรายไม่ได้
พุทธคุณ: แม้ตัวคาถาจะดูเป็นเมตตา (ไปไหนมีแต่คนรักเทวดาถนอม) แต่เมื่อพ่อท่านเขียวปลุกเสกตามนิมิตเพื่อป้องกันภัย สงคราม และอาวุธ จึงกลับกลายเป็น "มหาอุด" และ "แคล้วคลาด" อย่างสูงสุด จนเกิดประสบการณ์ "ยิงไม่ออก" ดังที่ท่านกล่าวมา
รายละเอียดการสร้างที่หาได้ยาก
ทำมือทีละดอก: ท่านไม่ได้สั่งโรงงานปั๊ม แต่ท่านจารเองตามฤกษ์ยาม (ฤกษ์ยามมหาอุด-พิชัยสงคราม)
ขนาด: มักจะเป็นตะกรุดขนาดเล็ก (พิสมร) พกพาง่าย บางดอกถักเชือกหรือลงรักเพื่อความคงทน
ความแม่นยำ: คำทำนายเรื่องเหตุการณ์ความไม่สงบในปี 2547 (เหตุการณ์ปล้นปืน) ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากท่านสร้างตะกรุดนี้เพียง 2 ปี เป็นเครื่องยืนยันถึง "ญาณหยั่งรู้" ของท่านได้เป็นอย่างดี
ข้อควรทราบสำหรับผู้ที่อยากบูชา
เนื่องจากเป็นตะกรุดที่มีประสบการณ์สูงและเป็น "รุ่นแรก" ปัจจุบันจึงมีของเลียนแบบค่อนข้างมาก จุดสังเกตสำคัญคือ:
ลายมือการจาร: หากเป็นแบบไม่ถักเชือก จะเห็นลายมือที่คมชัดและมีเอกลักษณ์ของพ่อท่านเขียว
ความเก่าของโลหะ: เนื้อทองแดงหรือตะกั่วที่ใช้ในปี 2545 จะต้องมีความแห้งและเก่าตามธรรมชาติ
เกร็ดความรู้: พ่อท่านเขียวเคยกล่าวไว้ว่า "ตราบใดที่ข้ายังหายใจอยู่ ใครพกของของข้าไปทางไหน ไม่ต้องกลัวตายโหง" ซึ่งคำพูดนี้เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของทหารตำรวจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาจนถึงปัจจุบัน
ราคาเปิดประมูล
20 บาท
ราคาปัจจุบัน
220 บาท
(ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ
20 บาท
วันเปิดประมูล
อา. - 21 ธ.ค. 2568 - 01:49:14 น.
วันปิดประมูล
พ. - 31 ธ.ค. 2568 - 01:49:14 น. (เหลือเวลา 8 วัน 16 ชั่วโมง 27 นาที)
ผู้ตั้งประมูล
kon2004_9
(
8K
)
(0)
ราคาปัจจุบัน :
220 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :
20 บาท
!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!
(0)
ประวัติการเสนอราคา
ผู้เสนอราคา
ราคา
เวลา
ศิลป์
(
575
)
40 บาท
อา. - 21 ธ.ค. 2568 - 11:39:31 น.
เด็กสวน
(
3.7K
)
60 บาท
อา. - 21 ธ.ค. 2568 - 18:12:32 น.
เด็กสวน
(
3.7K
)
100 บาท
อา. - 21 ธ.ค. 2568 - 18:12:41 น.
เด็กสวน
(
3.7K
)
120 บาท
อา. - 21 ธ.ค. 2568 - 18:12:50 น.
เด็กสวน
(
3.7K
)
160 บาท
อา. - 21 ธ.ค. 2568 - 18:14:21 น.
เด็กสวน
(
3.7K
)
220 บาท
อา. - 21 ธ.ค. 2568 - 18:15:09 น.
Copyright ©G-PRA.COM
www1