(0)
(0)
500.- ปลัดขิก ไม้พญาท้าวเอว (นิยม) หลวงปู่เมฆ วัดลำกระดาน จ. กรุงเทพฯ พุทธคุณสุดยอด
รายงานผลโหวต
จากรูปพระแท้
0%
[0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
0%
[0]
จากรูปพระเก๊
0%
[0]
พระดูยากจากรูป
0%
[0]
จำนวน
โหวต
ร่วมแสดงความคิดเห็น
ผู้โหวตจะต้องโหวตพระแท้หรือเก๊พร้อมทั้งเหตุผลในการโหวตแท้เก๊เท่านั้น
ห้ามสมาชิกแสดงว่าคิดเห็นอื่นๆ
มิฉะนั้นท่านจะถูกพิจารณาตามกฏกติกาการโหวต
จากรูปพระแท้
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง
จากรูปพระเก๊
พระดูยากจากรูป
ความคิดเห็น :
กรุณารอสักครู่...
ชื่อพระเครื่อง
500.- ปลัดขิก ไม้พญาท้าวเอว (นิยม) หลวงปู่เมฆ วัดลำกระดาน จ. กรุงเทพฯ พุทธคุณสุดยอด
รายละเอียด
ปลัดขิก ไม้พญาท้าวเอว หลวงปู่เมฆ วัดลำกระดานพญาท้าวเอวยังเป็นไม้มงคลทางเมตตามหานิยม มหาอำนาจ แคล้วคลาด ทางเขี้ยวงาอีกด้วยทางความเชื่อ มีตำนานเล่าเป็นนิทานพื้นบ้านว่า ไม้นี้มีเทวดารักษา ขึ้นอยู่ข้างๆอาศรมพระฤๅษีตาไฟ วันหนึ่งพระฤๅษี จะลองฤทธิ์ของตนด้วยการลืมตาที่สาม พระฤๅษีประกาศไว้ทั่วป่าในอาณาเขตนั้นว่าอย่าเข้ามาขวางข้างหน้าเวลาที่ท่านลืมตาที่สามเพราะจะมีไฟบรรลัยกัลป์พุ่งออกมา ใครอยู่ขวางหน้าจะกลายเป็นจุลมหาจุล พอเวลาที่พระฤๅษีตาไฟลืมตาขึ้น เทพยดาที่รักษาไม้พญาท้าวเอวก็เข้ามาขวางหน้าเพื่อดูตาที่สามขององค์ฤๅษี เรียกว่าลองฤทธิ์กับองค์ฤๅษี และสามารถทนทานอยู่ได้ ไม่เป็นอันตราย พระฤๅษีชมว่าเก่งและพอใจเป็นอันมากจึงตั้งใจสอนวิชาให้
เป็นอันว่าไม้พญาท้าวเอวมีฤทธิ์มากคนโบราณกล่าวถึงสรรพคุณสำคัญไว้ว่าดีทางกันเขี้ยวงา อสรพิษ และใช้คาดเอวไม่ให้ปวดเมื่อย แต่การใช้นั้นต้องรู้วิธี ต้องนำไม้พญาเท้าเอวไปแช่ในน้ำให้เปียกชุ่มก่อน เพราะยางภายในหรือตัวยาของไม้จะได้ซึมออกมา จากนั้นจึงประคบเข้าที่บริเวณปวดเมื่อยไม่นานก็หายได้ ไม้ท้าวพญาค้ำเอวหรือพระยาท้าวเอว ถือเป็นเรื่องที่แปลกแต่จริง เคยได้ยินผู้เฒ่าผู้แก่เล่าว่าไม้พญาค้ำเอวเป็นไม้มหาอำนาจเกิดอยู่กลางป่าลึก เป็นรูปร่างเหมือนท้าวพญาผู้สูงศักดิ์ในรูปท่ายืนค้ำเอวหรือท้าวเอว น่าเกรงขาม ซึ่งต้นท้าวพญาท้าวเอวนี้จะเกิดอยู่ในป่าอาถรรพ์ มีท้าวพญาเทวดาเป็นผู้รักษา เป็นผู้มีความเป็นอำนาจน่าเกรงขาม ท่านว่าใครได้ครอบครองหรือได้ทำเป็นประคำห้อยคอหรือคาดเอว จักเป็นผู้มีอำนาจบารมี ผู้อื่นเกรงกลัว ไม่กล้าย่ามกายเข้ามาใกล้ มีแต่คนเคารพนับถือ ซ้ำยังว่าอีกถ้าท่านได้ปวดหลังปวดเอว เอาคลาดเอวจะแก้ปวดหลังอย่างน่าอัศจรรย์ และยังมีพุทธคุณป้องกันเขี้ยวกันงา กันอสรพิษต่างๆ ใครที่เป็นคนโดนกดขี้ โดนรังแก อยากมีอำนาจมียศถาบรรดาศักดิ์ควรมีไว้ครอบครองผู้ใดเห็น จักเป็นมหาอำนาจนัก เจ้านายเห็นจักยอมรับเคารพนับถือ ผู้คนรักใคร ไม้พญาท้าวเอวนี้ ถือเป็นของทนสิทธิ์ อีกชนิดหนึ่งที่หาได้ยากและทุกวันนี้ไม่เหลือหรือให้เห็นบูชากันทั่วๆไป
ไม้พญาท้าวเอวนี้ไม่ใช่คนทำขึ้น แต่เป็นของเกิดเองโดยธรรมชาติ ถือเป็นของอาถรรพ์หายาก ปัจจุบันนี้หลงเหลือน้อยมาก อนึ่งผู้ที่นำไปใช้ต้องตั้งอยู่ในศีลธรรมอันดีงามด้วยคือ คิดดี ทำดี พูดดี สิ่งเหล่านี้ที่จะเป็นเกาะคุ้มกันตัวเองได้ดีกว่าของกายสิทธิ์ใดๆ
ขนาดยาว 5.8 ซม.
ราคาเปิดประมูล
451 บาท
ราคาปัจจุบัน
500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ
49 บาท
วันเปิดประมูล
อ. - 24 มี.ค. 2569 - 21:11:02 น.
วันปิดประมูล
จ. - 30 มี.ค. 2569 - 21:13:23 น. (เหลือเวลา 1 ชั่วโมง 21 นาที)
ผู้ตั้งประมูล
nooing
(
29.4K
)
(0)
ข้อมูลเพิ่มเติม 1
อ. - 24 มี.ค. 2569 - 21:11:24 น.
.
ราคาปัจจุบัน :
500 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :
49 บาท
!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!
(0)
ประวัติการเสนอราคา
ผู้เสนอราคา
ราคา
เวลา
guestsid
(
620
)
(
2
)
500 บาท
อา. - 29 มี.ค. 2569 - 21:13:23 น.
(ถึงราคาขั้นต่ำแล้ว)
www1
Copyright ©G-PRA.COM