(0)
<<> เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่ออิ้น วัดรัชราษฏร์พัฒนา(ทับใหม่) สุราษฎร์ธานี เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สวยๆ <>>


รายงานผลโหวต

จากรูปพระแท้ 0% [0]
จากรูปพระแท้แต่ข้อมูลไม่ถูกต้อง     0% [0]
จากรูปพระเก๊ 0% [0]
พระดูยากจากรูป 0% [0]

จำนวน โหวตชื่อพระเครื่อง<<> เหรียญรุ่นแรกหลวงพ่ออิ้น วัดรัชราษฏร์พัฒนา(ทับใหม่) สุราษฎร์ธานี เนื้อทองแดงกะไหล่ทอง สวยๆ <>>
รายละเอียดหลวงพ่ออิ้นท่านกำเนิดที่ หมู่บ้านสระโพธิ์ อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันพฤหัส เดือน 8 ปีระกา (2464) ในวัยหนุ่มท่านชอบและฝักใฝ่ในวิชา คาถาอาคมต่าง ๆ เนื่องจากในสมัยนั้นจำเป็นจะต้องมีวิชาป้องกันตัว โดยท่านองค์ปฐมบรมครูที่สั่งสอนสรรพวิชาให้ท่านก็คือ โยมพ่อนั่นเอง ด้วยความผูกพันกับวัดพัทธสีมาที่โยมพ่อมี ทำให้ท่านวนเวียนและร่ำเรียนวิชาจากครูบาอาจารย์ต่างๆในสายนี้หลายรูปอาทิเช่นพ่อท่านอาจารย์หนูจันทร์ พ่อท่านอาจารย์โรย พ่อท่านอาจารย์เอียด และท่านยังได้เดินข้ามเขตมายังจังหวัดพัทลุงเพื่อศึกษาคาถาอาคมเพิ่มเติมจาก อาจารย์เอียด วัดดอนศาลา และฆารวาสนำ แก้วจันทร์ (ท่านศีกษาก่อนที่ท่านอาจารย์นำจะอุปสมบท) โดยท่านมีสหธรรมมิกที่สำคัญๆคือ หลวงพ่อเอื้อม วัดบางเนียน หลวงพ่อพ่วง วัดแดง นครศรีธรรมราช ในระหว่างครองเพศบรรพชิต ท่านผ่านประสบการณ์ในด้านต่างๆมาอย่างโชกโชน เคยเป็นทั้งเสือ และหัวหน้าหน่วยพื้นที่สีแดง ปกครองคนในพื้นที่พิเศษ ในด้านการครองเรือนท่านเคยมีภรรยาที่อยู่กินกันถึง 7 คน แต่ทั้ง 7 คนนั้นมีบุตรเพียง 1 คน และได้เสียชีวิตไปแล้ว

ท่านเล่าให้ฟังว่าท่านเคยหนีการจับกุมของท่านขุนพันธรักษ์ ในสมัยที่เป็นเสือในระยะประชิดตัว แต่ด้วยอำนาจของตระกรุดที่ท่านทำใช้เองจากที่ได้เล่าเรียนมาทำให้หนีรอดมาได้ และเมื่อท่านถูกจับกุมในข้อหาต่างๆในขณะที่นำตัวไปขึ้นศาลท่านก็อาศัยบารมีของตระกรุดโทน ทำให้ศาลยกฟ้องท่านมาจนนับไม่ถ้วน
ท่านปกครองคนในเขตพื้นที่สีแดง อำเภอเคียนซา จนท่านมีที่ดินในการปกครองมากมาย มีคนนับหน้าถือตาท่านเป็นจำนวนมาก แต่ก็หาใช่ความสุขที่แท้จริงไม่ หลังจากท่านคิดทบทวนถึงชีวิตที่ผ่านมาก็ทำให้ท่านรู้สึกถึงความไม่เที่ยงแท้ และ แน่นอนของชีวิต อีกทั้งท่านยังเป็นห่วงชาวบ้านในการปกครองของท่าน อยากให้ผู้คนเหล่านั้นเป็นคนดี ในที่สุดท่านจึงตัดสินใจยกที่ดินทั้งหมดเป็นพันไร่แจกจ่ายแก่ชาวบ้าน ให้เป็นที่ทำกิน โดยที่ดินที่ท่านยกให้นั้นปัจจุบันอยู่ในเขตพื้นที่ หมู่บ้านเขารักษ์ หมู่ 8 และหมู่ 9 ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเคียนซา โดยชื่อหมู่บ้านนั้นท่านเป็นผู้ตั้งโดยมาจากคำว่า คุณรักษา ต่อมาได้เพี้ยนเป็น เขารักษ์( จากประวัติโรงเรียนบ้านเขารักษา อําเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี) และได้ยกที่ดิน 100ไร่จัดตั้งเป็นโรงเรียนขึ้นโดยในช่วงแรกได้ชื่อว่าโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 22 (ใต้ร่มเย็น)สาขา บ้านเขารักษ์ และหลังจากนั้นมีการเปลี่ยนชื่อเป็น “ โรงเรียนบ้านเขารักษ์ ” จวบจนปัจจับัน และภายหลังท่านยังตั้งกองทุนเพื่อการศึกษา โดยใช้ชื่อว่า กองทุนพ&#63242;อหลวงอิ้น อาภากโร (นายอิ้น ชูเมือง)อีกด้วย พุทธศักราช2532 หลังจากที่ท่านสละสิ่งของนอกกายจนหมดสิ้นแล้ว ภายในปีนั้นเองท่านก็ได้เข้าสู่ร่มเงาของพระพุทธศาสนา ณ. พัทธสีมาวัดวัดบางสะพาน ตำบลบางจาก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีพระครูวิธานชุลาธรณ์ เป็นพระอุปัชฌาย์และท่านได้กลับมาตั้งสำนักสงฆ์ บ้านทับใหม่ ในเขตพื้นที่สีแดงตามเจตนารมย์เดิมท่าน บนเนื้อที่ 19 ไร่ ที่มาจากการร่วมกันบริจาคจากชาวบ้านที่มีจิตศรัทธาในบริเวณนั้น หลังจากนั้นท่านก็เริ่มธุดงค์เพื่อแสวงหา ในสิ่งที่ท่านสงสัย สลับกับกลับมาสร้างศาสนสถานเพิ่มเติมเรื่อยๆ และในการธุดงค์นั้นท่านได้ไปยังทุกภาคของเมืองไทยและเลยออกไปยังประเทศใกล้เคียง จนท่านพอใจ และค้นพบในสิ่งที่ท่านสงสัย ท่านจึงกลับมายังที่เดิมอีกครั้ง และเริ่มพัฒนาอย่างจริงจังจากสำนักสงฆ์จนเริ่มเป็นวัด มีกุฏิตามอัตภาพ ศาลาใช้สำหรับประกอบสังฆกรรมและในปัจจุบันท่านกำลังหาทุนทรัพย์เพื่อก่อสร้างพระอุโบสถ เพื่อให้เป็นวัดที่สมบูรณ์และพร้อมที่จะรองรับชาวบ้านให้มาเข้าสู่ร่มเงาแห่งพระพุทธศาสนา
วัตถุมงคลที่ท่านสร้าง ... เหรียญรุ่นแรกของท่านซึ่งออกในปี 2548 จำนวนสร้าง 5,000 เหรียญ มี 3 แบบคือ


- ทองแดงรมดำมันปู
- ทองแดงกะไหล่ทอง

- ทองแดงกะไหล่ทองลงยา 3 สี สร้างจำนวนไม่มาก สำหรับแจกหัวหน้าคณะผ้าป่าเท่านั้น ( การกะไหล่ทองนั้นจะแตกต่างจากชุดที่ไม่ได้ลงยา ) สาเหตุที่เหรียญรุ่นนี้เป็นที่นิยมเพราะหลังจากที่เสกแล้วได้มีการนำเหรียญมาทดลองกันโดยใช้ปืนยิง ปรากฏว่ายิงไม่ออกจนปืนบวมชำรุด หลังจากนั้นก็เปลี่ยนกระบอกใหม่มายิงก็เป็นเช่นเดิม ซึ่งปืนทั้ง 2 กระบอกนั้นปัจจุบันเจ้าของเก็บไว้เฉยๆ เนื่องจากชำรุดจนใช้การไม่ได้ทั้งคู่ และยังมีประสบการณ์อื่นๆอีกมากมายทั้งเรื่องเมตตา และโชคลาภ เนื่องจากหลวงพ่อท่านเสกให้ครบทุกทางตามที่ท่านได้ร่ำเรียนมา ส่วนเรื่องการทำเสริมนั้นหมดปัญาหาได้เพราะมีการทำลายบล๊อกเหรียญต่อหน้าสักขีพยานมากมาย


สำหรับองค์ที่นำมาลงเป็นเหรียญรุ่นแรกเนื้อทองแดงกะไหล่ทองเดิมๆสังเกตุด้านหลังเหรียญตรงคำว่า" เทพเจ้าแห่ง.." จะมีเส้นขนแมวติดขอบเหรียญหลายๆเส้น องค์นี้สภาพสวย เลี่ยมกันน้ำพร้อมใช้ รับประกันความแท้ตลอดชีพ
ราคาเปิดประมูล650 บาท
ราคาปัจจุบัน-- ยังไม่มีผู้เสนอราคา -- (!!! ปิดประมูลแล้ว !!!)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูล - 13 ส.ค. 2565 - 15:08:16 น.
วันปิดประมูล - 23 ส.ค. 2565 - 15:08:16 น. (ปิดประมูลแล้ว)
ผู้ตั้งประมูลtechnolog (3535)


(0)
 
ราคาปัจจุบัน :     650 บาท
เพิ่มขึ้นครั้งละ :     50 บาท

!!! ท่านต้อง login เข้าสู่ระบบก่อน จึงจะสามารถร่วมประมูลได้ !!!


 

Copyright ©G-PRA.COM