ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : เปิดจองพระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นบูรณะอุโบสถ วัดกะกำ จ.ศรีษะเกษ



(N)


เปิดจอง พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นบูรณะอุโบสถวัดกะกำ จ.ศรีษะเกษ
ด้วยทางวัดกะกำมีดำริในการจัดหาทุนมาบูรณะอุโบสถที่ทรุดโทรมมานานให้แล้วเสร็จ ท่านพระครูน้อยในฐานะผู้ช่วยเจ้าอาวาสจึงได้ทำการจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาหนึ่งรุ่น โดยมวลสารทั้งหมดทางวัดได้จัดเตรียมไว้แล้ว อีกทั้งยังมีผู้มีจิตศรัทธานำมวลสารบางส่วนมาบริจาค โดยได้ขอบารมีของพระเดชพระคุณพระครูสุภัททาจารคุณ หลวงปู่สิน เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ จ.ระยอง เป็นผู้เมตตาอุปถัมภ์ในการปลุกเสกครั้งนี้
เพื่อให้งานบุญในครั้งนี้ได้สำเร็จลุล่วง และ ให้วัตถุมงคลที่ได้จัดสร้างขึ้นทั้งดีทั้งนอกและใน เพื่อให้คุณต่อผู้นำไปบูชาให้แคล้วคลาดปลอดภัย โชคลาภ กันภัย หรือ เมตตา ทางวัดจึงต้องหามวลสารทั้งหมดให้ได้ตามตำรา รวมถึงทำการพลีที่ถูกต้อง และการอธิษฐานจิตมวลสารตามตำราครูบาอาจารย์ในสายเขมรโบราณ ซึ่งตำราการสร้างพรายนั้นเป็นวิชาทางสายเขมรซึ่งมีแยกและลงลึกไปในรายละเอียดมากมาย การจัดสร้างครั้งนี้ในส่วนของผงพรายกุมาร ทางวัดได้รับมอบ "พรายกุมารแฝด" จากโยมอาจารย์ฆราวาสท่านหนึ่ง ขอเรียกใช้นามว่าอาจารย์หมอ อาจารย์หมอท่านนี้สืบสายวิชาเขมรโบราณ ซึ่งสมาธิและวิชาอาคมของท่านถือว่าไม่ธรรมดา เมื่อท่านอาจารย์หมอทราบข่าวในการจัดสร้างพระขุนแผนพรายกุมาร ท่านจึงได้มอบพรายกุมารของท่านให้กับทางวัดกะกำ โดยท่านทำให้สำเร็จเป็นผงพรายกุมารมหาภูติ ด้วยวิชาที่ท่านร่ำเรียนมาและเสกจนได้ตามฤกษ์เต็มเดือน พระครูน้อยจังได้นำมาอธิษฐานจิตมวลสารบอกกล่าวแก่ดวงวิญญาณทั้งหลายต่อไป ครั้งนี้ท่านทั้งหลายมาเพื่อสร้างกุศลผลบุญ และจะคอยดูแลปกปักรักษา แก่ผู้ที่นำไปบูชาต่อไป
นอกจากผงพรายกุมารมหาภูติที่ได้รับมาแล้วทางวัดยังได้รวบรวมหามวลสารมงคล และมวลสารอาถรรพ์ตามตำราต่อไป ซึ่งในแต่ละอย่างจะต่อบุกป่าฝ่าดงเข้าไปในเขตเขมรก็มี ทั้งมะยมตายพราย ไม้งิ้วดำตายพราย ไม้ตะเคียนตายพราย หรือแม้แต่ผงมหาภูติที่พระครูน้อยได้รวบรวมมา ก็ต้องนำมาจากผงอัฐิตามที่ตำรากำหนด 7 ที่ 7 คน ตายวันเสาร์เผาวันอังคารเท่านั้น ในตำราเขมรการสร้างผงพราย ถ้าไม่ได้สร้างจากผงพรายกุมาร ก็สามารถใช้ผงมหาภูติแทนได้ ซึ่งหลังจากรวบรวมมวลสารทั้งหมดจนครบ และ การอธิษฐานมวลสารทางวัดทำในอุโบสถมหาอุตมาโดยตลอด รุ่นนี้จึงเป็นรุ่นที่จัดสร้างขึ้นจากความตั้งใจ ที่จะทำออกมาให้ดีที่สุด เข้มขลังที่สุด ให้ดีทั้งจากมวลสาร และ ดีทั้งจากผู้ปลุกเสก คือพระเดชพระคุณหลวงปู่สิน ซึ่งวัตถุมงคลที่หลวงปู่เสกมีประสบการณ์เลื่องลือมานาน จึงเชื่อแน่ว่ารุ่นบูรณะอุโบสถวัดกะกำครั้งนี้ จะต้องดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอน มวลสารทั้งหมดที่หามาได้ท่านพระครูน้อยบอกว่าทั้งหมดใส่ในรุ่นนี้รุ่นเดียว ผงพรายกุมาร และ ผงมหาภูติ อย่างละครึ่งบาตร อีกทั้งมวลสารต่างๆ จะไม่มีการเก็บไว้ทั้งสิ้น ..
รายละเอียดของแต่ละเนื้อหลักๆดังนี้
a1 a2 เนื้อนำฤกษ์
- สร้างมาจากเนื้อผงพรายกุมารมหาภูติล้วนๆ จำนวนการจัดสร้างอย่างละ 58 องค์
b1 b2 ชุดกรรมการ
- เนื้อแก่ผงพรายกุมาร ใช้ผงพรายกุมารและผงมหาภูติในปริมาณพิเศษแต่ไม่ใช่ผงล้วนเหมือนนำฤกษ์
*** ครึ่งนึงของผงพรายกุมาร และ ผงมหาภูติ จากทั้งหมดจะถูกแบ่งไว้ผสมใน รายการ c - g ***
c1 d1 e1 ตะกรุดทองคำ
- เป็นเนื้อผงพรายกุมารผสมมวลสารอาถรรพ์ต่างๆ โดยใส่ผงมหาราชในปริมาณมาก โบราณว่าผงมหาราช มีอานุภาพด้านเมตตามหานิยมอย่าสูงป้องกัน
และถอนคุณไสย และแคล้วคลาด
c2 d2 ตะกรุดเงิน
- เนื้อผงมวลสารต่างๆแก่ผงปถมัง โบราณว่าผงปถมังมีอานุภาพ หลายด้าน แต่หนักไปทาง คงกรพันชาตรี
มหาอุด แคล้วคลาด กำบังล่องหนและป้องกันภูตผีปีศาจและคุณไสย
c3 d3 ตะกรุดทองแดง
- เนื้อผงมวลสารต่างๆแก่ผงอิทธิเจ โบราณว่าผงอิทธิเจมีอานุภาพด้านเมตตามหานิยมอย่างสูงรักษาโรคภัยไข้เจ็บ
c4 d4 e3 ไม่ฝังตะกรุด
- เนื้อผงพุทธและมวลสารต่างๆ ของรุ่นนี้
f1 ลูกอม
- เป็นเนื้อสุดท้ายในการจัดสร้าง มวลสารทั้งหมดที่เหลือจากการจัดสร้างจะถูกนำมาใช้ทำลูกอมทั้งหมด
ประวัติ
วัดกะกำ เดิมชื่อวัดบรมธาตุกะกำ คำว่ากะกำเป็นชื่อต้นไม้ชนิดหนึ่ง ภาษาส่วยหรือกวยเรียกว่าละกำ ได้ตั้งชื่อตามต้นไม้นั้น จึงเรียกว่า วัดกะกำมาจนทุกวันนี้
วัดกะกำได้รับอนุญาตสร้างเมื่อวันที่ ๑๗ เดือน มีนาคม พ.ศ. ๒๔๕๗ ตั้งอยู่เลขที่ ๘๖ หมู่ ๔ บ้านกะกำ ตำบล ตะเคียน อำเภอ ขุขันธ์ จังหวัด ศรีษะเกษ มีพื้นที่จำนวน ๖ ไร่ ๒ งาน ๓๘ ตารางวา วัดกะกำมีฐานะเป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย วัดกะกำได้นิมนต์ หลวงพ่อหอม เหมโกจากวัดบ้านจันลมมาจำพรรษาที่วัดกะกำ ท่านเป็นพระผู้ปฏิบัติเคร่งครัดในพระวินัยปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน ตลอดระยะเวลาที่ท่านพำนักอยู่ที่วัดกะกำแห่งนี้ ท่านได้เรียนรู้หนังสือขอม (เขมร) จนท่านเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังในสมัยนั้น ต่อมาได้ริเริ่มทำการก่อสร้างอุโบสถแบบชั่วคราวโดยได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อพระครูบริหารสุขบทมาเป็นช่างปั้นปูนองค์พระพุทธรูปทำมาจากดินเหนียว พระประธานในปัจจุบันนี้ยังอยู่ ที่อุโบสถหลังเก่าเพื่อใช้เป็นสถานที่ทำสังฆกรรมของพระภิกษุ แล้วเสร็จในปี พ.ศ. ๒๔๘๘
ปี พ.ศ. ๒๔๙๒ วัดกะกำได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา
ปี พ.ศ. ๒๔๙๕ ได้ก่อสร้างกุฏิ ๑ หลัง ขนาดกว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๑๘ เมตร แล้วเสร็จในปี พ.ศ. ๒๕๐๐
ปี พ.ศ. ๒๕๐๗ รื้อถอนอุโบสถหลังเก่า แล้วสร้างอุโบสถหลังใหม่แทนด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก หลังคาเป็นไม้มุงสังกะสี
ปัจจุบันอุโบสถได้ชำรุด ทรุดโทรม ไปตามกาลเวลา ทางวัดจึงต้องการที่จะสร้างอุโบสถขึ้นใหม่โดยยังคงรูปแบบเดิมไว้
รายการจัดสร้างดังนี้
แม่พิมพ์ทั้งหมด 3 พิมพ์
- ขุนแผนพิมพ์ใหญ่
- ขุนแผนพิมพ์เล็ก
- สมเด็จหลังยันต์ห้า
รุ่นนี้ใช้มวลสารทั้งหมดจากทางวัดกะกำหลักๆดังนี้ครับ
- ผงพรายกุมารแฝด วัดกะกำ (น้ำหนัก 3 กิโล ใส่ทั้งหมดในรุ่นนี้)
- ผงมหาภูติ วัดกะกำ (น้ำหนัก 3 กิโล ใส่ทั้งหมดในรุ่นนี้)
- ผงปฐวีธาตุ
- ผงดินกลางตลาด
- ผงดินกลางโบสถ์มหาอุต
- ผงอิฐโบสถ์มหาอุต
- ผงดินดำ หลวงปู่มุมวัดปราสาทเยอร์
- ผงว่าน108
- ผงใบลาน100ปี
- ผงดอกไม้บูชาครูหลวงปู่หอม เหมโก วัดกะกำ
- ผงดินขุยปู
- ผงดินหมาร่า
- ผงพุทธคุณ
- ผงปถมัง
- ผงปถมัง 9 วรรค
- ผงพระฉิมพลี
- ผงตรีนิสิงเห
- ผงนะ108
- ผงเกษร 108
- ผงอิทธิเจ
- ผงมหาราช
- ผงไม้มงคลวางศิลาฤกษ์ 9อย่าง
- น้ำตาเด็กน้อยร้องตามแม่
- ผงต้นตะเคียนตายพราย
- ผงต้นมะยมตายพราย
- ผงไม้งิ้วดำตายพราย
- ผงดิน 7 จอมปลวก
ทางวัดกะกำได้จัดหามวลสารทั้งหมดไว้เพื่อที่จะใช้ในการจัดสร้างรุ่นนี้ เพราะฉนั้นทุกเนื้อทุกพิมพ์ จะประกอบด้วยมวลสารทั้งหมดที่กล่าวมาก แตกต่างกันบ้างเพียงเล็กน้อยตามรายการจัดสร้างครับ
วรรณะสีเนื้อที่แตกต่างการในแต่ละองค์ เพราะใช้การตำแบบโบราณ บางองค์สีเข้ม บางองค์สีอ่อน บางองค์อมเขียว บางองค์แก่ว่าน แก่น้ำมัน แก่ผง จะแตกต่างกันไปครับ
พิธีพุทธภิเษก 2 วาระ เดือนมีนาคม
1. พิธีพุทธาภิเษก ณ อุโบสถ วัดละหารใหญ่ จ.ระยอง
2. พิธีบูชาครู วัดกะกำ จ.ศรีสะเกษ
กำหนดการรับพระ 30 เมษายน เป็นต้นไป
สนใจสั่งจองได้เลยครับ ราคาจองทุกรายการครับ
ค่าจัดส่ง ems 100 บาทครับ
*** ยินดีรับบัตรเครดิตทุกธนาคารครับ ***
พระเมตตา พระเครื่อง (สมุทรปราการ) ยินดีให้บริการครับ
โทร.084-7711705 , 02-7522965

โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:10 น.]



โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:14 น.] #3583427 (1/11)


(N)


รายการ A1 , A2 เต็มแล้วนะครับ รายการอื่นยังพอมียอดสั่งจองได้ครับ

โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:16 น.] #3583428 (2/11)


(N)


ขุนแผนพิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก ชุดกรรมการ ทาบอร์น ครับ

โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:18 น.] #3583431 (3/11)


(N)


สมเด็จชุดกรรมการ ทาบอร์นครับ

โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:19 น.] #3583432 (4/11)


(N)



โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:20 น.] #3583433 (5/11)


(N)



โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:21 น.] #3583435 (6/11)


(N)



โดยคุณ พระเมตตา (71)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 14:32 น.] #3583443 (7/11)


(N)



โดยคุณ thepanom (2.5K)(1)   [อ. 17 ก.พ. 2558 - 20:48 น.] #3583611 (8/11)
จอง A1 จำนวน 1 องค์ครับ

โดยคุณ jayjedsada (76)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 22:11 น.] #3583689 (9/11)
มีA1 มั้ยครับ รบกวนแจ้งราคาในข้อความด้วยนะครับ

โดยคุณ winos (869)  [อ. 17 ก.พ. 2558 - 23:38 น.] #3583732 (10/11)
จอง A1 จำนวน 1 อง์ครับ แจ้งในขอความทีครับ

โดยคุณ พระเมตตา (71)  [พ. 18 ก.พ. 2558 - 17:00 น.] #3584020 (11/11)
รายการA1 , A2 เต็มแล้วนะครับทุกท่าน

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


www1
Copyright ©G-PRA.COM