(D)
เสียงในห้องนอนอาจารย์ภูษิต อาจารย์หนุ่มใหญ่กลางดึกคืนหนึ่ง
อาจารย์ภูษิต "คุณก็รู้นี่ที่รักว่าผมนอนไม่หลับ ถ้าไม่ได้....."
ภรรยา "(พูดตัดบท) " แต่ชั้นง่วงจนตาจะปิด อยู่แล้วนะคุณ ..เว้นสักคืนเถอะ พยายามนอนหลับตา เดี๋ยวก็หลับเองน่า"
อาจารย์ภูษิต " โธ่ ผมรู้ว่าทำยังไงก็นอนไม่หลับ ของมันเคย คุณเองก็ไม่ได้ทำอะไรมากนี่ แค่นอนเฉย ใช่ว่าออกแรงเสียหน่อย จะเหนื่อยอะไร
ภรรยา "ถึงไม่เหนื่อยก็จริง แต่ชั้นไร้อารมณ์ นะคะ คิดดูซิฉันพูดปาวๆกับนักเรียนมาทั้งวัน เมื่อยกรารม เมื่อนลิ้น เมื่อยปาก จนอ้ากรามแทบไม่ขึ้น คุณยังจะให้ชั้นใช้ปากอีก เลื่อนไปเป็นพรุ่งนีเเถอะที่รัก "
อาจารย์ภูษิต "โธ่ ๆๆ คุณไม่รักผมแล้วใช่มั้ย ขอแค่นิดเดียวเอง ผมจะเอาหมอนอีกใบหนุนหลังให้คุณอยู่ในท่าสบายที่สุด นะที่รักนะ ถ้าคุณไม่ช่วยผม ผมคงนอนตาค้างทั้งคืนแน่ๆ"
ภรรยา " เฮ้อ ทั้งดื้อทั้งงอแง น่ารำคาญ เอ้า ขยับมาทางนี้ซิ แล้วก็นอนเฉย ๆ หลับตาด้วย จะได้หมดเรื่องหมดราวเสียที "
อาจารย์ภูษิต "คุณน่ารักที่สุด ผมพร้อมแล้ว เริ่มได้เลยที่รัก"
ภรรยา " เอาละ ....ฟังให้ดีนะ กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีพระราชาองค์หนึ่ง มีพระธิดาแสนสวย........."
จบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ |