 (D)
ไทย - ซาอุ 1-2 แพ้ครับ..
ปีเตอร์ รีด กุนซือทีมชาติไทย ยอมรับลูกทีมขาดสมาธิในเกมรับทำพ่าย ซาอุดิอาระเบีย เชื่อเปลี่ยนตัวเยอะไม่กระทบทีม
ภายหลังการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งผลปรากฎว่าเกมนี้ทีมชาติไทยแพ้ไปอย่างฉิวเฉียด 1-2
โดย ปีเตอร์ รีด ผู้จัดการทีมชาวอังกฤษ ยอมรับว่าลูกทีมขาดสมาธิในเกมรับไปช่วงหนึ่ง จึงพลาดท่าเสียประตูในเกมนี้ "ที่ผ่านมาในเกมครึ่งแรก เราเล่นเกมรับได้รัดกุมแล้ว ทว่าการมาเสียประตูในครึ่งหลังถึง 2 ลูกในช่วงเวลาใกล้เคียงกันนั้น แสดงให้เห็นว่านักเตะไทยเสียสมาธิในเกมรับไปช่วงหนึ่ง ซึ่งผลออกมาแบบนี้เป็นเรื่องที่ยอมรับได้"
ขณะเดียวกันมีการตั้งข้อสังเกตว่าการเสีย 2 ประตูดังกล่าว เกิดจากการเปลี่ยนตัวผู้เล่นเร็วเกินไปหรือไม่ ซึ่ง รีด ยืนยันว่าต้องการให้ผู้เล่นรายอื่นๆ ได้ลงไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสนามด้วย
"ผมมีผู้เล่นรายใหม่หลายคน โดยเฉพาะ อิสระพงษ์ ลิละคร และ อานนท์ สังข์สระน้อย ที่ต้องการประสบการณ์ในเกมใหญ่ ดังนั้นเราควรเปิดโอกาสให้กับนักเตะเหล่านี้ รวมทั้ง นิเวส ศิริวงษ์ ที่ลงไปพร้อมกันก็ทำผลงานได้น่าพอใจ" รีด กล่าว
นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยด้วยว่าในวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ทีมชาติไทยมีคิวอุ่นเครื่องกับทีมชาตินิวซีแลนด์ ขณะที่ในเดือนเมษายนนี้ มีแนวโน้มว่าจะได้อุ่นเครื่องกับทีมชาติอิรักเช่นกัน |