(D)
สืบเนื่องจากกระทู้ 117519 ข้างล่าง ผมได้ไปรับพระคืนจากการที่ส่งไปออกบัตรรับรองแล้ว ผลปรากฎว่าพลิกล็อกจากที่ผมคาดคะเนไว้ ว่า พระที่ไม่ออกผล น่าจะเป็น พระผงหลวงพ่อพระใส ปี 20 พิมพ์ใหญ่ และพระผงหลวงพ่อนิด วัดทับมา (หลวงปู่ทิมปลุกเสก เขาว่าอย่างนั้นกันนะครับ) ที่จริงแล้วคือ
- เหรียญ (หัวโต) หลวงปู่ทวด อ.นอง รุ่นสร้างวิหาร
ปี 2537 เนื้อ นวโลหะ (ไม่ได้รมดำ) ซึ่งผมประมูลมาจาก ใน web เมื่อประมาณ วันที่ 25-26 มกราคม นี้เองครับ ทั้ง 2 เหรียญ โทรถามข้อมูลท่านผู้ตั้งประมูล ท่านกรุณาบอกว่า ทาง G-Pra น่าจะใข้ข้อมูลเก่า จึงไม่ออกผลให้ และ ระบุว่า "ทัศนะที่ปรึกษาไม่ตรงกัน" ผมไม่ได้ต่อว่า ทั้งผู้ตั้งประมูล และ G-Pra แต่หวังว่า โอกาสหน้า G-Pra update ข้อมูลใหม่ ช่วยประกาศบอกด้วย ผมจะได้ส่งพระไปออกบัตรใหม่ครับ ในหนังสือ อ.นองระบุชัดๆ ครับผม
- ส่วนองค์ที่แท้ แต่ไม่ออกบัตร ก็คือ พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นสากหัก ขวัญใจ คุณเจ ครับ สาเหตุ "ขณะนี้ยังไม่ออกบัตรรับรองให้กับพระเครื่องรุ่นพิมพ์นี้"
เท่านี้แหละครับ ไม่มีเจตนาต่อว่า เสียดสี หรือ ว่าร้ายใดใด เพียงแต่เล่าสู่กันฟัง ครับผม  |
|