 (D)

กรณีที่ขอออกใบรับรองพระแต่ไม่สามารถออกบัตรให้ได้เพราะข้อมูลไม่เพียงพอ
แต่เป็นพระแท้ครับสามารถออกหนังสือรับรองได้
1.สาเหตุน่าจะเป็นพระในท้องที่จึงไม่เป็นมาตรฐานสากลในการขอออกบัตรรับรอง
2.พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง แต่พิมพ์ไม่นิยม แท้แต่วงการไม่ยอมรับ
แต่ในกรณีของผมมีเรื่องสงสัยในพระสายหลวงปู่ทิมที่เป็นยอมรับของสากล
เช่น
1. พิมพ์ปรกไตรมาสทั้งอุสั้น และอุยาว แต่ไม่ตอกโค๊ด เหรียญทั้งสองพิมพ์เป็นเหรียญแท้ แต่ไม่สามารถออกบัตรรับรองได้ เพราะข้อมูลไม่เพียงพอครับ
2. ล่าสุดนี่ก็ที่ขอออกบัตรรับรองนี่ก็หนุมานหลวงพ่อสิน ซึ่งผมก็ขอให้ผู้ตั้งประมูล ดำเนินการส่งไปให้งานออกบัตรรับรองดำเนินการให้ โดยที่ผมเห็นหนุมานที่ผมให้ผู้ตั้งประมูลส่งไปออกก็คือ เนื้อเงินกับเนื้อนวโลหะ ที่ผมเห็นว่าพระรุ่นนี้ยังใหม่อยู่มีจำนวนที่แน่ชัด คือ
1.เนื้อเงินมีแค่ 150 องค์
2.เนื้อนวโลหะมี 300 องค์
3.เนื้อทองเหลืองมี 5000 องค์
โดยความแน่ชัดอยู่ที่การตอกโค๊ดทุกองค์ไม่ซ้ำกัน และที่สำคัญตอนนี้ยังไม่มีของปลอมออกอาระวาด และย่อมเป็นการง่ายที่เราจะลงทะเบียนไว้ว่าหมายเลขอะไร
ที่นำมาออกบัตรรับรองไว้แล้ว ถ้าหากในอนาคต ใครนำหมายเลขเดียวกันมาออกอีก เราก็สามารถฟันธงได้เลยองค์ที่มีเลขซ้ำกับหมายเลขที่ออกไปแล้วมีปัญหาแน่ๆ เราก็สามารถ สรุป และดำเนินการตัดสินชี้ขาดไปได้เลยครับ
ปัจจุบันของปลอมมีวิวัฒนาการไปไกลมากแล้ว ถอดพิมพ์มาได้เกือบหมดแม้กระทั่งเส้นขนแมว ตำหนิต่างๆได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นพระหล่อขึ้นรูป นี่ขนมเลยครับ อนาคตพระสายหลวงปู่ทิมเนี่ยราคาจะไปไกล ของปลอมก็ต้องเร่งผลิตมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ดังนั้นผมเห็นว่าพระองค์ไหนที่เรายังหาข้อมูลได้ในขณะที่ท่านยังไม่ละสังขารเราสามารถเก็บข้อมูลของท่านได้
ถ้าปล่อยให้นานๆไปจะแย่นะครับเราต้องใช้ความสามาร๔มากกว่าเดิมในการ วิเคราะห์และจำแนกว่าใช่หรือไม่ใช่ มันเสียเวลาครับ
ที่จริงยังมีอีกหลายรุ่นในสายนี้ ที่เกิดปัญหาในลักษณะแบบนี้ ผมไม่ขอเอ่ยนะครับ ผมยกขึ้นมาจากกรณีของผมเท่านั้น
กระทู้นี้ผมไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อโจมตีใครนะครับ
เพียงแต่เสนอแนะบางเรื่องเท่านั้นครับ เพราะเวบนี้ทุกอย่างดีหมดครับ ผมเชื่อในคุณภาพของ G-pra ครับ เพียงผมสะท้อนปัญหาบางเรื่องเท่านั้นเอง
ขออภัยครับ ถ้ากระทู้นี้จะทำให้เกิดความขัดเคืองของหลายๆฝ่าย ต้องขอโทษด้วยครับ ผมรัก G จริงๆไม่ได้ทำเพื่อให้ตัวผมรอดไปวันๆเท่านั้นเองครับ
ปล.ผมไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผู้ตั้งประมูลเลยครับ เพิ่งจะรู้จักพูดคุยก็ตอนประมูลพระนั่นแหละครับ
และขอเป็นกำลังใจให้กับส่วนออกบัตรรับรองด้วยครับที่ท่านต้องทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อยกัน ของปลอมมันเยอะจริงๆ และหลายฝีมือด้วยครับ
รักครับ
นายคมกฤช อภิชัยสรพันธุ์ |