 (N)

เมื่อต้นปี ๒๕๕๔ วัดละหารไร่สืบสาวราวเรืองถึงความเป็นมาของวัด ก็พอจะอนุมานได้ว่า เป็นวัดที่ตั้งมานานมาก ตั้งแต่ครั้งเจ้าตาก นำทหาร ๕๐๐ นาย พร้อมครอบครัวออกมาจากกรุงศรีอยุธยา มุ่งมาทางตะวันออก ก่อนจะยึดเมืองระยองได้ก็นำกองทัพและครอบครัวมาพักอยู่ที่บ้านน้ำเก่า ริมแม่น้ำบ้านค่ายเยื้องกับวัดละหารใหญ่ออกมาทางซ้ายเล็กน้อย ตรงหล่มน้ำเย็นที่ชาวบ้านเรียกกันภายหลังว่า วังสามพญาเพราะน้ำตรงบริเวณนี้มีความประหลาดอยู่อย่างหนึ่งคือน้ำจะเย็นผิดปกติ ชาวบ้านที่มีชีวิตอยู่อายุตั้ง ๗๐-๘๐ ปี ขึ้นไปจะบอกว่าน้ำในบริเวณนั้นใสสะอาดดื่มกินแล้วเย็นเหมือนกินน้ำแข็ง แต่ปัจจุบันหล่มน้ำลึกแห่งนี้ตื้นขึ้นและสายน้ำเปลี่ยนทางเพื่อรักษาสัญญาลักษณ์นี้ทางวัดได้ถมดินกั้นเป็นแอ่งน้ำไว้ เพราะจังหวัดระยองถือเอาเป็นสถานที่ตักน้ำศักดิ์สิทธิของจังหวัด และได้ประกอบพิธีพลีกรรม ตักน้ำศักดิ์สิทธิไปถวายเนื่องในพิธีฉลองพระชนมายุครบ ๕ รอบ, ๖ รอบและกำลังจะถึง ๗ รอบในปีนี้ วัดละหารไร่กำลังพัฒนาวังสามพญาให้สง่างามเพื่อให้ทันงานฉลองอายุครบ ๒๐๐ ปี ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดระยองและเพื่อประกอบพิธีตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ถวายในหลวงในงาน ๗ รอบประมาณเดือนกรกฏาคมปีนี้
ในวาระครบรอบ ๒๐๐ ปี วัดละหารไร่ อ.ชินพร สุขสถิตย์ ศิษย์คนสุดท้ายและประธานมูลนิธิ หลวงปู่ทิม อิสริโก ได้รับมอบหมายจากวัดละหารไร่ให้จัดสร้าง พระกริ่ง ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี ให้ยิ่งใหญ่ สุดยอดของพระกริ่งอีกครั้งโดยจะนำเอาศาสตร์ทางโหรามหาเวทและพุทธาคม มาเป็นหลักเอาฤกษ์ มหามงคลทั้ง ๙ เป็นผลคุณาฤกษ์ เพื่อให้ครอบคุ้มในสายงานของแต่ละอาชีพ
โอกาสนี้ทาง วัดละหารไร่ จึงมอบให้ชินพร สุขสถิตย์ สร้างพระกริ่งชินบัญชร ๙ มหาฤกษ์ ๙ มหาชัย ๙ มหามงคล ๙ มหาเศรษฐี ที่ยังไม่เคยมีใครสร้างมาก่อนหารายได้พัฒนา วังสามพญา วางศิลาฤกษ์รูปเหมือน หลวงปู่ทิม ใหญ่ที่สุดในโลก ไว้เป็นศักดิ์ศรีของชาวตะวันออก เททองแบบโบราณ โดยสุดยอดพระเกจิอาจารย์ภาคตะวันออก ๑๐ มิถุนายน ๕๔ เวลา ๑๑.๑๑ น. ณ ลานวัดละหารไร่ อ. บ้านค่าย จ.ระยอง
กรรมการชุดใหญ่สร้างจำนวน ๒๙๙ ชุด ราคา ๑๐,๐๐๐ บาท
** จะมีการจับฉลากหมายเลขในวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๕๔ ณ วัดละหารไร่ **
พระกริ่งใหญ่เนื้อนวโลหะแก่ทองคำ
พระกริ่งชินบัญชรเนื้อนวโลหะแก่ทองคำ
พระชัยวัฒน์เนื้อนวโลหะ
อรหันต์เนื้อนวโลหะ
ศิวนาฏราชเนื้อผง
เหรียญฤาษี เนื้อนวโลหะ
เหรียญฤาษี เนื้อทองแดง
ล๊อกเก๊ตรูปหลวงปู่ทิม
รูปเหมือนหลวงปู่เนื้อผงจินดามณี
ตะกรุด ๙ ฤกษ์ (จารมือ)
พรายปรอท
กรรมการชุดเล็ก ราคา ๕,๐๐๐ บาท
พระกริ่งใหญ่เนื้อนวโลหะ
พระชัยวัฒน์เนื้อนวโลหะ
อรหันต์ เนื้อนวโลหะ
ศิวนาฏราชเนื้อผง
เหรียญฤาษี เนื้อนวโลหะ
เหรียญฤาษี เนื้อทองแดง
ล๊อกเก๊ตรูปหลวงปู่ทิม
รูปเหมือนหลวงปู่เนื้อผงจินดามณี
ตะกรุด ๙ ฤกษ์ (จารมือ)
พรายปรอท
พระกริ่งใหญ่เนื้อทองคำ จำนวนตามจอง ๑๐๐,๐๐๐ บาท
พระกริ่งใหญ่เนื้อนวโลหะ ก้นทองคำ ๑๒๒ องค์ ๘,๐๐๐ บาท
พระกริ่งใหญ่เนื้อนวโลหะ ก้นเงิน ๓๐๐ องค์ ๓,๕๐๐ บาท
พระกริ่งใหญ่เนื้อนวโลหะ ก้นอุดผงพราย ๒,๒๒๒ องค์ ๒,๐๐๐ บาท
พระกริ่งใหญ่เนื้อนวโลหะ ก้นทองแดง ๑,๒๒๒ องค์ ๑,๖๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชรเนื้อทองคำ จำนวนตามจอง ๑๐๐,๐๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชรเนื้อนวโลหะ ก้นทองคำ ๑๒๒ องค์ ๘,๐๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชรเนื้อนวโลหะ ก้นเงิน ๓๐๐ องค์ ๓,๕๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชรเนื้อนวโลหะ ก้นอุดผงพราย ๒,๒๒๒ องค์ ๒,๐๐๐ บาท
พระกริ่งชินบัญชรเนื้อนวโลหะ ก้นทองแดง ๑,๒๒๒ องค์ ๑,๖๐๐ บาท
พระชัยวัฒน์เนื้อทองคำ ๒๐,๐๐๐ บาท
พระชัยวัฒน์เนื้อนวโลหะ ๕๐๐ บาท
อรหันต์เนื้อนวโลหะ ๓๐๐ บาท
ศิวนาฏราชเนื้อผง ๕๐๐ บาท
เหรียญฤาษี เนื้อนวโลหะ ๕๐๐ บาท
เหรียญฤาษี เนื้อทองแดง ๒๐๐ บาท
ล๊อกเก๊ตรูปหลวงปู่ทิม ๑,๐๐๐ บาท
รูปเหมือนหลวงปู่เนื้อผงจินดามณี ๓๐๐ บาท
ตะกรุด ๙ ฤกษ์ (จารมือ) ๕๐๐ บาท
พรายปรอท ๕๐๐ บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.ittiyano.com/index.php?option=com_content&task=view&id=100&Itemid=
ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ทุกท่านร่วมทำบุญใหญ่ในครั้งนี้
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมและ สั่งจองได้ที่
.
อุ้ย ไอเดียโฟโต้ (ตรงข้ามวัดกู้) ปากเกร็ด นนทบุรี
โทร 089-799-1693 |
|