 (N)
เปิดจองงั่ง รุ่น ๑ งั่งเทวดา(หมานเงินหมานทอง)( รุ่นสร้างศาลา วัดพระพุทธบาทบัวคำ)
พระครูพิพัฒน์วิทยาคม (หลวงพ่อเจริญ ฐานยุตโตอธิฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวทั้งพรรษา)เพื่อสร้างศาลา ณ วัดพระพุทธบาทบัวคำ
วัตถุมงคลรุ่นนี้หลวงพ่อท่านได้ดำริสร้างขึ้นเอง และได้มอบให้ดำเนินการโดยการเปิดจอง เพื่อรวบรวมปัจจัยทั้งหมดไปจัดสร้างศาลาการเปรียญหลังใหญ่ ณ วัดพระพุทธบาทบัวคำ ถือว่าเป็นวัตถุมงคลรุ่นแรกของวัดพระพุทธบาทบัวคำเลยก็ได้ ทีมีการเปิดจัดสร้างอย่างเป็นทางการ ถ้าไม่นับตะกรุดนิยมในวันงานบุญพระเวศฯ ที่ผ่านมา และยังเป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นที่หลวงพ่อท่านได้ตั้งสัจจะอธิษฐานในการจัดสร้าง(ต่อจากหลวงปู่ยอดธงแสนศึกไตรโลกนาถ หรือพระเจ้ายอดธง 2 ขา ซึ่งหลวงพ่อก็ตั้งสัจจะอธิษฐานเพื่อสร้างวิหาร ศาลาการเปรียญ ณ วัดโนนสว่าง) โดยจะนำเงินที่ได้จากวัตถุมงคลรุ่นนี้ทั้งหมดไปจัดสร้างศาลาการเปรียญทั้งหมด อีกทั้งจะไม่มีการแจกจ่าย ผู้ต้องการต้องบูชาเท่านั้น ไม่นำออกไปใช้ทางอื่นแม้แต่บาทเดียว สลึงเดียว ซึ่งลูกศิษย์ลูกหาของหลวงพ่อรู้ดีเมื่อครั้งจัดสร้างหลวงพ่อยอดธง 2 ขาว่าเป็นยังไง
จึงกล่าวได้ว่าวัตถุมงคลรุ่นนี้มีการจัดสร้างดี เจตนาบริสุทธิ์ คนทำบุญได้บุญเต็มๆ ทั้งได้วัตถุมงคลไปใช้ปกปักรักษาคุ้มครอง ยึดเหนี่ยวจิตใจ ปกปักรักษา ทำมาหากินง่าย
โดยการจัดสร้างครั้งนี้ หลวงพ่อท่านได้แจ้งว่าจะปลุกเสกทั้งพรรษา(ไตรมาส) ซึ่งเท่าที่ทราบอาจจะเป็นรุ่นแรกที่หลวงพ่อท่านปลุกเสก 1 ไตรมาสอย่างเป็นทางการ เพื่อให้เป็นวัตถุมงคลที่เต็มที่ทั้งมหาอุต มหานิยม ท่านพูดเปรยๆ ไว้ว่าจะ "รุ่นนี้ข่อยสิเฮ็ดคักๆ เอามันเต็มๆ เสกผู้เดียวเบิดพรรษา ลองเบิ่ง คนคือมักคักแท้...นิยมนี่ บ่อมีแจก อยากได่ต้องบูชาเอาท่อนั่น สิเอาเงินไปสร่างศาลาวัดพระบาท" เท่านี้ก็พอจะรู้แล้วละครับ ว่าหลวงพ่อท่านตั้งใจสร้างขนาดใหน โดยปลุกเสกอีกครั้งพิธีใหญ่ วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม2556พิธีพุทธาภิเษก (ออกพรรษา)
ติดต่อบูชาที่วัดได้โดยตรงครับ |