 (N)

"หลวงปู่ทวด รุ่น ปาฏิหาริย์สองโพธิสัตว์" รุ่นนี้อย่างที่ทราบขั้นตอนนี้การผลิตทั้งหลายไม่ธรรมดาและรูปแบบการออกแบบก็สุดยอด
1.งานออกแบบโดย อาจารย์ธานี ชินชูศักดิ์ หรือในนาม จิต-ตระ-ธานี
2.ดูแลการผลิตโดยทีมงานคุณภาพ FINE EXIT
3.การใช้ Wax พิเศษคุณภาพสูงจากอเมริกากันเลย โดยใช้ชื่อเรียก Blue of the Ocean Wax หรือ แว็กซ์สีฟ้าน้ำทะเล
4.เป็นครั้งที่มีการใช้วัตถุดิบ "ไวท์ราส" มาจัดสร้างหลวงปู่ทวดเนื้อไวท์ราสครั้งแรกของวงการพระเครื่องด้วย
5.สิ่งที่น่าสนใจมากกับการนำระบบ QR Code มาใช้ครั้งแรกของวงการพระเครื่องไทย สำหรับผมถือเป็นระบบที่น่าสนใจมา เพราะเป็นการจับคู่พระกับการ์ด จะตัดปัญหาเรื่องพระปลอมได้เกือบ ๆ 100% เลยครับ เพราะการ์ดจะแสดงให้เห็นถึงข้อมูลต่างของพระที่ท่านถือครองอยู่ ทั้ง เนื้อ จำนวนการสร้าง เลขประจำองศ์พระ ซึ่งจบครับสำหรับผม
6.พิธีก็คำสัญจะเห็นว่า ผู้จัดสร้าง ทำการบ้านอย่างดี เอาใจใส่ระบบเอียดการต่าง วาระ 1 วัดที่หลวงปู่ทวดเคยมาพำนัก (ผมว่าบางท่านก็ไม่ทราบ) วาระ 2 พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ (ขอพรองค์ช้างเอราวัณสามเศียร) ซึ่งนำช้างเอราวัณสามเศียรประดิษฐานหลังเหรียญหล่อ วาระ 3 พระมหาจักรพรรดิโพธิสัตว์กวนอิม (มูลนิธิพระมหามงคลพุทธนิมิตอวโลกิเตศวร) ซึ่งนำพระนามประดิษฐานด้านหลังเหรียญหล่อทุกองค์ วาระ 4 บริเวณเดิมวัดลุมพลีนาวาส (วัดที่หลวงปู่ทวดศึกษาธรรมะ) วาระ 5 สถูปหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ (อันนี้สำหรับผมซึ่งเป็นคนภาคใต้สำคัญมาก เพราะถือเป็นต้นกำเนิดหลวงพ่อทวดครับ) และอีกถึง 8 วาระ ซึ่งเป็นวาระที่ดีและวันมงคลทั้งนั้น |