(N) ชนวนแผ่นยันต์จารมือปลัดขิกหล่อรุ่นแรกพระครูสารธรรมนิเทศ
( พระอาจารย์ทิน วรจิตฺโต ) วัดชายนาจ.เพชรบุรี
๑.ยันต์เพชรพญาธร มีพุทธคุณคล้ายคลึงกับปลัดขิก ซื้อง่ายขายดี โภคทรัพย์เนื่องจากเป็นการประยุกต์วิชาปลัดขิกที่หลวงพ่อท่านได้ร่ำเรียนมาไว้ด้วยกันอักขระที่ใช้ในการลงก็ล้วนแล้วเเต่เกี่ยวข้องทางโชคลาภทั้งสิ้น
๒.ยันต์นะหน้าทอง มีพุทธคุณทางด้านเมตตามหานิยม ใครเห็นใครรัก ซึ่งยันต์นี้นิยมใช้ในการลงหน้าผากเวลาลงนะหน้าทอง
๓.ยันต์เพชรพญาธร ซึ่งมีลักษณะเป็นตัวเสือ อักขระที่ลงไว้นั้นเหมือนกันกับยันต์เพชรพญาธรแบบปกติ เน้นทางโชคลาภ โภคทรัพย์
๔.ยันต์อสิสัตติคู่ชีวิต หรือคาถาพระพุทธเจ้าห้ามอาวุธ เด่นทางด้านมหาอุด คงกระพัน โบราณกาลนิยมใช้คาถานี้ในการลงตะกรุดคู่ชีวิต
๕.เหมือนกับยันต์ที่ 3 คือเป็นเพชรพญาธรที่มีลักษณะเป็นตัวเสือแตกต่างกันเเค่เพียงตัวนะต่างๆที่ลงไว้ ซึ่งก็เน้นพุทธคุณทางด้านโชคลาภโภคทรัพย์เป็นหลักเช่นกัน
๖.ยันต์นะเศรษฐี พุทธคุณตามชื่อเลยครับ ใครบูชาไว้จะเป็นเศรษฐีแต่ต้องปฏิบัติตามอักขระที่ลงหัวใจเศรษฐีไว้ด้วยนะครับคือ อุอากะสะ ,อุ คืออุฏทานสัมปทา - พร้อมด้วยความขยันหมั่นเพียรในการประกอบสัมมาอาชีพ ,อา คืออารักขสัมปทา - การเก็บทรัพย์สินที่ได้มาโดยชอบธรรม ,กะ คือ กัลยาณมิตตา -คบหาสมาคมกับคนดี ,สะ คือ สมชีวิตา - การใช้จ่ายอย่างประหยัดพอเพียง :ถ้าทำได้ตามหัวใจเศรษฐีทั้ง 4 ข้อ นั้นได้ ไม่นานต้องเป็นเศรษฐีเเน่นอนครับ
๗.คาถาเพชรพญาธร ลงด้วย กันหะ เนหะ นะสะวะลึงคัง และต่อด้วยคาถา อุสะหะสะปะสะอุเป็นคาถาที่ลงในตะกรุดในบาตร พุทธคุณจะใช้ในทางเเคล้วคลาดคงกระพัน
๘.คาถาโภคทรัพย์ ที่วัดชายนาใช้เป็นประจำ "สิริโภคานะมาสะโย มหาลาโภภวันตุเม" ชื่อคาถาบอกตรงตัวว่าเป็นโชคลาภ โภคทรัพย์
๙.ยันต์ยอดศีลหรือปลายศีล พุทธคุณเน้นทางด้านเมตตาเป็นหลัก
๑๐.คาถาปลัดขิกของวัดชายนา ที่ขึ้นต้นว่า โอมละลวยมหาละลวยฯ พุทธคุณเหมือนกับปลัดขิก โชคลาภ ค้าขายดี
๑๑.ยันต์นะละลวย พุทธคุณเด่นทางด้านเมตตามหาเสน่ห์ แต่มีการเเทรกหัวใจพระสิวลี "นะชาลิติ" เพื่อให้ผลทางโชคลาภ
๑๒.ยันต์นะปัดตลอด พุทธคุณมีมากมายหลายด้าน แต่หลักๆจะใช้ทางด้านเเคล้วคลาดปลอดภัย
คาถาบูชา ปลัดขิกด้านเมตตาค้าขาย
ตั้งนะโม ๓ จบ
สิริโภคา นะมาสะโย มะหาลาโภภวันตุเม นะชาลิติ
คาถาบูชา ปลัดขิกด้านแคล้วคลาด - คงพระพันชาตรี
กัน หะ เน หะ นะ สะ วะ ลึงคัง |
|