ร่วมเสนอความคิดเห็น

หัวข้อกระทู้ : +++ เหรียญหลวงพ่อโสธร วัดเขาสำเภาทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ปลุกเสกครับ +++



(N)


เหรียญหลวงพ่อโสธร วัดเขาสำเภาทอง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ปลุกเสก ของดีราคาเบาที่ไม่ควรมองข้ามครับ อนาคตแรงแน่นอน สายระยองตามเก็บกันครับ

ได้ทั้งบารมีหลวงพ่อโสธร ได้ทั้งบารมีหลวงปู่ทิม

พระเก่า พิธีดี ปีลึก เจตนาสร้างบริสุทธิ์ ดีครบสูตรครับ

แบ่งบูชาที่เหรียญละ 450 บาท
หรือถ้าบูชาเป็นคู่ จัดให้คู่ละ 850 บาท
มี 3 คู่ ครับ
ถ้าเหมาหมดทั้ง 3 คู่ จัดไป 2,500 บาทครับ

ราคานี้รวมค่าจัดส่งครับ

ภาพที่ลงเป็นภาพแทนจากกระทู้ประมูลของผมครับ

พี่ท่านใดปิด รบกวนโอนเงินภายใน 7 พย. 53 นะครับ วันจันทร์ที่ 8 พย. 53 ผมจะรีบจัดส่ง EMS ให้เลยครับ

ขอบคุณมากครับ

โดยคุณ jcainfo (6K)  [พฤ. 04 พ.ย. 2553 - 08:08 น.]



โดยคุณ jcainfo (6K)  [พฤ. 04 พ.ย. 2553 - 08:09 น.] #1383530 (1/3)
ขออนุญาตเพิ่มเติมข้อมูล โดยขอยืมจากพี่ "ผู้จัดการ" ครับ

เหรียญพระพุทธโสธร วัดเขาสำเภาทอง ปี 2514 จ.ระยอง จัดสร้างเพื่อเป็นที่ระลึก ในงานวางศิลาฤกษ์อุโบสถ เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2514

ลักษณะเป็นเหรียญเสมา ขนาดประมาณ 2 X 3 Cm จัดสร้างเท่าที่ทราบมีเนื้อทองแดงรมดำเนื้อเดียว

จำนวนจัดสร้างหลักหมื่นเหรียญ หลวงพ่อแจ่ม เจ้าอาวาสวัดเขาสำเภาทอง หรือ พระครูโอภาสบุญวัฒน์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองเจ้าคณะ จ.ระยอง และเป็นเจ้าอาวาส วัดเขาสำเภาทองในปัจจุบัน

ท่านเล่าให้ฟังว่า เหรียญนี้จัดสร้างเมื่อคราววางศิลาฤกษ์ เพื่อสร้างอุโบสถ วัดเขาสำเภาทอง เมื่อปี 2514 ปลุกเสกโดย ลป.ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง

หลังจากสร้างเสร็จท่านก็แจกจ่ายให้กับผู้มาร่วมทำบุญเรื่อยมา เหรียญส่วนหนึ่งได้ได้เก็บไว้ใต้หลังคาพระอุโบสถ (บริเวณใต้ช่อฟ้า ) ตั้งแต่ปี 14

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้มีการบูรณะอุโบสถใหม่ จึงได้นำเหรียญที่เก็บจำนวนนี้ลงมาจำนวนหนึ่ง

เหรียญที่เก็บไว้หลวงพ่อบอกว่าจะทำการใส่ปี๊บรวมๆกัน ไม่มีถุง ไม่มีซอง บางเหรียญจะมีจุดสนิมบ้าง แต่โดยรวมๆ เหรียญสวยครับ ผิวแห้ง มีปรอทขึ้น บ่งบอกถึงความเก่าของเหรียญได้ครับ

เหรียญนี้ชาวระยองเล่นหาและยอมรับกันครับ ว่า ลป.ทิม ปลุกเสก ตลาดพระระยองเล่นหากันหลักร้อยกลางๆ ถึง ร้อยปลายๆ แล้วแต่สภาพความสวย

เหรียญเก่า ปีลึก พระสมัยก่อนเจตนาจัดสร้างดีครับ เจอที่ไหนเก็บไว้บ้างนะครับ ของเก๊ยังไม่พบเจอในตอนนี้..

ขอกราบนมัสการ พระครูโอภาสบุญวัฒน์ เจ้าอาวาส วัดเขาสำเภาทอง สำหรับข้อมูล และลูกศิษย์ใกล้ชิด หากข้อมูลผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ ท่านใดที่มีข้อมูลเพิ่มเติมรบกวนนำมาลงต่อด้วยนะครับ..

โดยคุณ jcainfo (6K)  [พฤ. 04 พ.ย. 2553 - 16:22 น.] #1384079 (2/3)
ปิด 1 คู่ครับ

โดยคุณ jcainfo (6K)  [พฤ. 04 พ.ย. 2553 - 19:13 น.] #1384344 (3/3)
ปิดทั้งหมดครับ

ขอบพระคุณพี่ๆ ทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจครับ

!!!! กรุณา Login ก่อนจึงจะเสนอความคิดเห็นได้ !!!


Copyright ©G-PRA.COM
www1